Cách nấu canh chua cá chàm cho bữa cơm gia đình

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món canh chua cá chàm
  • 4 con cá chàm
  • 1 quả cà chua
  • 100g giá đỗ
  • 100g đậu bắp
  • 1 chén nước cốt me chua
  • 4 nhánh hành lá
  • 50g rau thơm
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối
Nguyên liệu làm món canh chua cá chàm
Nguyên liệu làm món canh chua cá chàm
Cách chọn cá chàm ngon:
- Chọn cá chàm có kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn. Cá chàm thường có kích thước từ nhỏ đến vừa. Cá chàm ngon thường có hình dáng đều, không bị cong vẹo hay có dấu hiệu bất thường. Mắt cá chàm tươi sẽ trong suốt và lồi ra. Mắt cá bị lõm hoặc đục có thể là dấu hiệu của cá không còn tươi.
- Bụng cá chàm ngon thường căng đầy, không bị nhão hay có dấu hiệu bất thường.
2Cách làm món canh chua cá chàm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cá chàm sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước sau đó đem đi đánh vảy và sơ chế. Cà chua thì bạn cắt nhỏ, đậu bắp cắt đôi. Hành lá, rau thơm và ớt thì bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Nấu canh
Nấu canh
Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng thì bạn cho cà chua và hành lá vào và xào sơ qua ở lửa vừa, bạn nêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo bạn cho vào 1 chén nước cốt me, và 500ml nước vào nồi. Khi nước canh đã bắt đầu sôi lên thì bạn cho cá chàm vào và nấu ở lửa to trong vòng 10 - 15 phút cho cá chín hoàn toàn nhé!
Sau khi nấu cho cá chín tới, bạn cho giá, đậu bắp, rau thơm vào và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm ngay cho cả gia đình món canh chua cá chàm vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng rồi. Món canh này chắc chắn sẽ được gia đình của bạn yêu thích nếu xuất hiện trên mâm cơm đấy.
3Thưởng thức
Thưởng thức
Thưởng thức
Canh chua cá chàm có hương vị chua chua của nước cốt me me kết hợp với vị ngọt thanh từ cá và rau giá. Vị mặn từ nước mắm cùng các loại rau thơm tạo nên một món ăn cân bằng, hấp dẫn.
 
Bên trên