Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng:
Các bước nấu canh chua cá diêu hồng.
- Cá điêu hồng: 1 con
- Bạc hà, đậu bắp, giá, bông điên điển: 1 ít
- Cà chua: 200g
- Thơm: 100g
- Rau thơm nêm canh chua: ngò gai, rau ôm, rau quế, lá bạc hà
- Ớt: 2 trái
- Tỏi băm: 5 tép
- Me chín: 40g
- Dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, muối, đường cát, nước mắm
Các bước nấu canh chua cá diêu hồng.
- Rửa và làm sạch cá, cắt thành 4 khúc.
- Cắt lát xéo bạc hà. Bỏ cuống đậu bắp, cắt lát xéo. Bỏ cùi thơm, cắt miếng. Cắt múi cà chua. Cắt lát xéo ớt.
- Cắt khúc rau thơm, mỗi khúc dài khoảng 1cm.
- Cho 100ml nước sôi vào me, dầm ra.
- Bắc nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng thì phi thơm tỏi. Tắt bếp, với bớt tỏi ra.
- Bật bếp, cho cà chua và thơm vào xào cho săn lại, nêm đường cát cho vị chua dịu lại.
- Rót 1,5 lít nước lọc và phần nước me vào nồi, nêm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn.
- Khi canh sôi, cho cá vào. Đợi cá chín thì vớt ra.
- Cho đậu bắp, bạc hà vào, đợi canh sôi lần nữa thì cho giá, bông điên điển vào.
- Khi nguyên liệu chín, cho rau thơm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít tỏi phi vào là có thể thưởng thức kèm nước mắm mặn.