Cách nấu Canh chua cá diêu hồng thơm ngon

tam_233

Well-known member
Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng:

  • Cá điêu hồng: 1 con
  • Bạc hà, đậu bắp, giá, bông điên điển: 1 ít
  • Cà chua: 200g
  • Thơm: 100g
  • Rau thơm nêm canh chua: ngò gai, rau ôm, rau quế, lá bạc hà
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi băm: 5 tép
  • Me chín: 40g
  • Dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, muối, đường cát, nước mắm

canh chua cá diêu hồng




Các bước nấu canh chua cá diêu hồng.
  • Rửa và làm sạch cá, cắt thành 4 khúc.
  • Cắt lát xéo bạc hà. Bỏ cuống đậu bắp, cắt lát xéo. Bỏ cùi thơm, cắt miếng. Cắt múi cà chua. Cắt lát xéo ớt.
  • Cắt khúc rau thơm, mỗi khúc dài khoảng 1cm.
  • Cho 100ml nước sôi vào me, dầm ra.
  • Bắc nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng thì phi thơm tỏi. Tắt bếp, với bớt tỏi ra.
  • Bật bếp, cho cà chua và thơm vào xào cho săn lại, nêm đường cát cho vị chua dịu lại.
  • Rót 1,5 lít nước lọc và phần nước me vào nồi, nêm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn.
  • Khi canh sôi, cho cá vào. Đợi cá chín thì vớt ra.
  • Cho đậu bắp, bạc hà vào, đợi canh sôi lần nữa thì cho giá, bông điên điển vào.
  • Khi nguyên liệu chín, cho rau thơm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít tỏi phi vào là có thể thưởng thức kèm nước mắm mặn.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!
 
Bên trên