Ngọc Vàng
Well-known member
Cổ gà nấu với bí đao sẽ tạo nên món canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đấy. Cùng tìm hiểu chi tiết cách làm món ăn này trong bài viết ngày hôm nay nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người
Canh cổ gà bí đao là món ăn vừa có hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng và thanh đạm. Nếu bạn muốn biết cách nấu món ăn này thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm món canh cổ gà bí đao
Nguyên liệu làm món canh cổ gà bí đao
Cách chọn nguyên liệu:
- Cổ gà ngon có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng. Tránh mua cổ gà có màu xanh tái, đỏ bầm hoặc có đốm bất thường. Cổ gà tươi thường có mùi thịt tự nhiên, không có mùi hôi, tanh hoặc mùi lạ.
- Da cổ gà phải mỏng, mềm và căng, không bị nhăn nheo hay chảy xệ. Da không được có vết bầm, vết đen hoặc vết tụ máu.
- Bí đao nên chọn những quả có hình dáng đều đặn, tròn trịa, không bị méo mó hay biến dạng. Bí dài vừa phải, không quá to.
2Cách làm món canh cổ gà bí đao
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cổ gà và cánh gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi chặt nhỏ thành những phần vừa ăn. Hẹ thì bạn rửa sạch, cắt thành những đoạn ngắn, gừng thì bạn gọt vỏ, cắt lát mỏng. Bí đao thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ phần hạt ở giữa rồi cắt thành những miếng nhỏ có độ dài vừa phải.
Bước 2 Xào cổ gà và cánh gà
Xào cổ gà và cánh gà
Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho gừng vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho phần cổ gà và cánh gà vào và xào ở lửa to cho phần thịt gà săn lại, bạn nêm vào 1 thìa cà phê muối rồi đảo đều để thịt gà thấm gia vị.
Bước 3 Nấu canh cổ gà với bí đao
Nấu canh cổ gà với bí đao
Bạn đun 1 lít nước ở một chiếc nồi khác, khi nước đã sôi rồi thì bạn cho cổ gà và cánh gà vào nồi và đun ở lửa vừa. Sau khi đun được 20 phút thì bạn cho phần bí vào và đun ở lửa lớn thêm khoảng 2 - 3 phút nữa. Khi thấy bí đã chín mềm thì bạn cho vào 2 muỗng cà phê tiêu và hẹ cắt nhỏ rồi tắt bếp và cho canh ra tô.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món canh cổ gà bí đao sau khi thành phẩm có màu sắc đẹp mắt và hương vị vô cùng thơm ngon. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn rất thanh đạm, giúp mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình của bạn đấy.
3Thưởng thức
Thưởng thức
Canh cổ gà bí đao có hương vị thanh mát và ngọt tự nhiên từ bí đao kết hợp với vị đậm đà, béo ngậy của cổ gà. Nước canh trong vắt và có chút hương thơm từ các loại gia vị, hẹ và tiêu tạo nên một món ăn vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn.
Bài viết ngày hôm nay của Bách hóa XANH đã mang đến cho bạn món cổ gà nấu canh với bí đao vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ có thể tự tay nấu món canh này cho bữa cơm gia đình của bạn nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người
Canh cổ gà bí đao là món ăn vừa có hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng và thanh đạm. Nếu bạn muốn biết cách nấu món ăn này thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm món canh cổ gà bí đao
Cách chọn nguyên liệu:
- Cổ gà ngon có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng. Tránh mua cổ gà có màu xanh tái, đỏ bầm hoặc có đốm bất thường. Cổ gà tươi thường có mùi thịt tự nhiên, không có mùi hôi, tanh hoặc mùi lạ.
- Da cổ gà phải mỏng, mềm và căng, không bị nhăn nheo hay chảy xệ. Da không được có vết bầm, vết đen hoặc vết tụ máu.
- Bí đao nên chọn những quả có hình dáng đều đặn, tròn trịa, không bị méo mó hay biến dạng. Bí dài vừa phải, không quá to.
2Cách làm món canh cổ gà bí đao
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cổ gà và cánh gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi chặt nhỏ thành những phần vừa ăn. Hẹ thì bạn rửa sạch, cắt thành những đoạn ngắn, gừng thì bạn gọt vỏ, cắt lát mỏng. Bí đao thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ phần hạt ở giữa rồi cắt thành những miếng nhỏ có độ dài vừa phải.
Bước 2 Xào cổ gà và cánh gà
Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho gừng vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho phần cổ gà và cánh gà vào và xào ở lửa to cho phần thịt gà săn lại, bạn nêm vào 1 thìa cà phê muối rồi đảo đều để thịt gà thấm gia vị.
Bước 3 Nấu canh cổ gà với bí đao
Bạn đun 1 lít nước ở một chiếc nồi khác, khi nước đã sôi rồi thì bạn cho cổ gà và cánh gà vào nồi và đun ở lửa vừa. Sau khi đun được 20 phút thì bạn cho phần bí vào và đun ở lửa lớn thêm khoảng 2 - 3 phút nữa. Khi thấy bí đã chín mềm thì bạn cho vào 2 muỗng cà phê tiêu và hẹ cắt nhỏ rồi tắt bếp và cho canh ra tô.
Bước 4 Thành phẩm
Món canh cổ gà bí đao sau khi thành phẩm có màu sắc đẹp mắt và hương vị vô cùng thơm ngon. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn rất thanh đạm, giúp mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình của bạn đấy.
3Thưởng thức
Canh cổ gà bí đao có hương vị thanh mát và ngọt tự nhiên từ bí đao kết hợp với vị đậm đà, béo ngậy của cổ gà. Nước canh trong vắt và có chút hương thơm từ các loại gia vị, hẹ và tiêu tạo nên một món ăn vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn.
Bài viết ngày hôm nay của Bách hóa XANH đã mang đến cho bạn món cổ gà nấu canh với bí đao vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ có thể tự tay nấu món canh này cho bữa cơm gia đình của bạn nhé!