Cách nấu canh khổ qua với trứng thanh mát, ngon, không tanh

Ngọc Vàng

Well-known member
Cách nấu canh khổ qua với trứng thanh mát, ngon, không tanh
Món canh có vị béo mềm từ trứng kết hợp cùng vị đăng đắng dịu nhẹ của khổ qua tạo nên sức hút khó cưỡng cho mâm cơm gia đình bạn. Hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo cách nấu canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát này ngay nhé.
Xem nhanh


Canh khổ qua dần dần đã trở thành món ăn phổ biến khắp mọi vùng miền nước ta. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà món canh này được biến tấu nhiều kiểu khác nhau như: canh khổ qua dồn thịt, canh khổ qua cá thác lác, canh khổ qua tôm, canh khổ qua chay,… giàu dinh dưỡng, dễ tìm cũng như dễ chế biến.
Đặc biệt, với người miền Nam, canh khổ qua còn ẩn chứa ý nghĩa bỏ qua bao cái khổ năm cũ để đón năm mới nhiều may mắn. Giờ bạn hãy cùng vào bếp trổ tài món canh khổ qua trứng với Bách hóa XANH ngay nào.
>> Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết
Lợi ích của khổ qua

Các bạn biết không, vào năm 1996, khổ qua đã được chọn là một trong 6 cây thuốc tiêu biểu trong bộ tem dược thảo đó. Theo tài liệu từ trường Đại học Purdue, khổ qua chứa nhiều nước, Protein, Lipid, Carbohydrate, vitamin A, B1, B2, C cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, kali, Magie, Sắt, Kẽm,...
Do đó, chúng không chỉ hỗ trợ điều trị tiểu đường; cải thiện đường huyết, giảm Cholesterol mà còn giúp kháng khuẩn, chống u bướu và ức chế tổng hợp protein,... Hơn nữa, khổ qua còn rất tốt cho làn da nữa đấy. Việc ăn khổ qua hay làm mặt nạ từ khổ qua có thể trị mụn trứng cá, mụn cám khiến da trở nên mịn màng, khỏe mạnh.
>> 7 lợi ích tuyệt vời của trái khổ qua
1Nguyên liệu nấu canh khổ qua với trứng
Nguyên liệu nấu canh khổ qua với trứng
Nguyên liệu nấu canh khổ qua với trứng
2Cách nấu canh khổ qua với trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch khổ qua, loại bỏ hột và phần ruột trắng bên trong. Xong thì bạn cắt khổ qua thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn trụng sơ chúng tầm 2 phút, rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Điều này sẽ làm giảm bớt vị đắng và khiến khổ qua nhanh chín hơn. Còn trứng thì bạn hãy đánh tan cùng một ít muối cho vừa miệng.
Bước 2 Nấu canh
Nấu canh
Nấu canh
Bạn đun nóng dầu ăn trong nồi, rồi cho trứng đã đánh tan vào, khuấy đều đến khi chín thì trứng sẽ vón cục lại. Sau đó, bạn bật lửa lớn lên, rót 1 lít nước lọc vào chảo trứng và đun sôi. Xong thì bạn bỏ lát gừng nhỏ và nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê hạt nêm và ¼ muỗng cà phê tiêu vào chảo.
Khi nước sôi lại lần nữa, bạn bạn cho khổ qua cắt mỏng vào nấu cùng, tầm 2 – 3 phút là được. Nếu muốn ăn chín mềm thì bạn có thể nấu lâu hơn nhé. Lúc này, bạn có thể nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhé. Cuối cùng, bạn thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào, khuấy đều, rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món canh khổ qua trứng này rất dễ ăn do vị đắng đã giảm đi khá nhiều. Khi thưởng thức, bạn chỉ cảm nhận được chút vị ngọt thanh mát từ khổ qua kết hợp cùng vị mềm thơm, beo béo của trứng đọng lại mà thôi.
3Thưởng thức
Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, chấm với nước mắm ớt sẽ làm nổi bật hương vị món canh lên bội phần.
4Lưu ý khi nấu và cách bảo quản canh khổ qua
Lưu ý khi nấu và cách bảo quản canh khổ qua
Lưu ý khi nấu và cách bảo quản canh khổ qua
Lúc nấu canh khổ qua nên nêm bằng muối ăn và không nên nêm bằng nước mắm vì sẽ khiến canh nhanh bị chua và khó bảo quản lâu được.
Khi canh khổ qua đã nấu xong thì không nên đậy nắp kín vì sẽ khiến canh dễ bị đọng hơi nước và dễ bị chua và thiu.
Sử dụng phần canh vừa đủ và dùng hết cho mỗi bữa ăn, không đổ canh thừa vào lại trong nồi.
Nên hâm nóng lại canh ngày 2 lần để canh giữ được độ ngon và hạn chế vi khuẩn phát triển.
Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách nấu món canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát này nhé. Giờ thì hãy nhanh tay lưu lại công thức và vào bếp trổ tài cùng Bách hóa XANH ngay thôi nào
 
Bên trên