Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu nấu chân dê hầm đu đủ
Nguyên liệu nấu chân dê hầm đu đủ
Cách chọn mua nguyên liệu đu đủ, đu đủ ngon là loại có hai màu da, vỏ ngoài xanh, có lốm đốm vàng, thuôn dài là những quả đặc ruột và thơm ngon. Đặc biệt khi chọn để nấu, nên chọn đu đủ vừa chín, nếu chọn đu đủ đã chín mềm khi nấu sẽ bị nát và không ngon.
2Hướng dẫn cách nấu chân dê hầm đu đủ
Bước 1 Sơ chế chân dê
Sơ chế chân dê
Thui chân dê dưới lửa đến sạm vàng, rồi dùng dao cạo sạch sẽ lông. Tiếp đến, loại bỏ phần móng nhọn, chặt thành các khúc vừa ăn
Cho 1 thìa cafe dầu ăn, 2 trái chanh vắt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hành tím băm trộn với chân dê.
Bước 2 Sơ chế đu đủ
Sơ chế đu đủ
Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn rồi mang đi ngâm cùng muối khoảng 5 đến 10 phút để làm sạch mủ.
Bước 3 Hầm chân dê với đu đủ
Hầm chân dê với đu đủ
Chân dê sau khi khử mùi xong mang đi rửa sạch lại với nước, cho vào nồi với khoảng 500ml nước rồi bật bếp.
Hầm tới khi chân dê chín mềm, thêm đu đủ và lá gừng vào và nêm nếm vừa khẩu vị. Nấu đến khi đu đủ chín đều thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Bạn có thể cho thêm hành, lá ngò vào và múc ra bát để thưởng thức. Món chân dê hầm đu đủ bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với bún, cơm nóng đều ngon, chấm cùng nước mắm ớt là tuyệt vời nhất.
3Thưởng thức

- 4 chân dê
- 1 trái đu đủ
- 500ml nước
- Hành lá, hành tím, ngò, ớt, lá gừng, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường…
Cách chọn mua nguyên liệu đu đủ, đu đủ ngon là loại có hai màu da, vỏ ngoài xanh, có lốm đốm vàng, thuôn dài là những quả đặc ruột và thơm ngon. Đặc biệt khi chọn để nấu, nên chọn đu đủ vừa chín, nếu chọn đu đủ đã chín mềm khi nấu sẽ bị nát và không ngon.
2Hướng dẫn cách nấu chân dê hầm đu đủ
Bước 1 Sơ chế chân dê

Thui chân dê dưới lửa đến sạm vàng, rồi dùng dao cạo sạch sẽ lông. Tiếp đến, loại bỏ phần móng nhọn, chặt thành các khúc vừa ăn
Cho 1 thìa cafe dầu ăn, 2 trái chanh vắt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hành tím băm trộn với chân dê.
Bước 2 Sơ chế đu đủ

Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn rồi mang đi ngâm cùng muối khoảng 5 đến 10 phút để làm sạch mủ.
Bước 3 Hầm chân dê với đu đủ

Chân dê sau khi khử mùi xong mang đi rửa sạch lại với nước, cho vào nồi với khoảng 500ml nước rồi bật bếp.
Hầm tới khi chân dê chín mềm, thêm đu đủ và lá gừng vào và nêm nếm vừa khẩu vị. Nấu đến khi đu đủ chín đều thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm

Bạn có thể cho thêm hành, lá ngò vào và múc ra bát để thưởng thức. Món chân dê hầm đu đủ bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với bún, cơm nóng đều ngon, chấm cùng nước mắm ớt là tuyệt vời nhất.
3Thưởng thức
