Cách nấu cháo nhum ngon miệng, vô cùng bổ dưỡng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1 Nguyên liệu làm món cháo nhum
  • 8 con nhum
  • 100g gạo
  • 1 củ tỏi
  • 4 củ hành tím
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường
Nguyên liệu làm món cháo nhum
Nguyên liệu làm món cháo nhum

2 Cách làm món cháo nhum
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua nhum về thì bạn dùng kéo để cắt bớt những phần gai nhọn xung quanh đi, sau đó dùng dao cắt theo hình vòng tròn tại phần miệng của nhum ra. Bạn đổ hết phần nước bên trong con nhum ra, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Sau khi con nhum đã ráo nước thì bạn dùng muỗng để nạo phần gạch nhum ra chén.

Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ, còn hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2 Rang gạo, phi hành
Rang gạo, phi hành
Rang gạo, phi hành

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho gạo vào rang ở lửa vừa, khi rang bạn nhớ đảo đều tay để tránh gạo bị khét, bạn rang gạo tầm 2 - 3 phút cho đến khi gạo chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp.

Bạn bắc một chiếc chảo khác, cho vào dầu ăn đun đến khi nóng thì bạn cho hành và tỏi đập dập vào để phi thơm.

Bước 3 Nấu cháo nhum
Nấu cháo nhum
Nấu cháo nhum

Bạn cho vào nồi gạo rang 200 - 300ml nước sao cho lượng nước ngập khoảng 1 đốt ngón tay rồi đun sôi để nấu cháo. Sau khi nấu được một lúc thì bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường rồi cho gạch nhum và hành lá vào rồi trộn đều lên. Sau khi cháo đã chín nhừ thì bạn cho hành và tỏi đã phi vào rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm

Món cháo nhum vừa nóng vừa thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay trong lần đầu thưởng thức. Món cháo này sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau sống, giá đỗ và nêm thêm cùng với một chút chanh hoặc ớt đấy.

3 Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên