Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon tại nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Ướp thịt
Ướp thịt băm nhuyễn cùng với gia vị khoảng 15 phút

Thịt nạc heo xay nhuyễn, ướp với nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, hành lá, tiêu và để trong 15 phút.
2Rang gạo
Rang gạo trên lửa nhỏ, để cháo được thơm hơn

Lấy 1 lon gạo rồi vo sạch, sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi vàng đều. Nhớ là rang đều tay với lửa nhỏ nhé.
3Nấu cháo
Nấu cháo cùng cà rốt được cắt hạt lựu

Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho phần gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Khi thấy gạo đã nhừ, bạn cắt cà rốt thành hạt lựu rồi cho vào nồi đun lửa lớn.
4Hoàn thiện món
Cho thịt đã ướp vào nồi, đến khi thịt chín thì tắt bếp

Khi thấy cà rốt mềm, bạn cho phần thịt đã uớp vào nồi, đảo nhẹ đến khi thịt chín thì tắt bếp và múc ra tô.
Thành phẩm
Cháo thêm một ít hành, dùng trong những ngày lạnh hoăc để giải cảm thì tuyệt vời
 
Bên trên