Bui Kieu My
Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm gà hầm hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với hỗn hợp: 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê rượu trắng rồi ướp trong khoảng 1 tiếng để gà được ngấm đều gia vị.
- Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch, để ráo.
- Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch sau đó cắt gốc, để ráo nước.
- Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến
- Cho gà và hạt sen, nấm hương vào nồi, cho khoảng 4 chén nước vào và đun sôi với lửa lớn. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 40 phút.
- Khi gà chín nhừ, cho tiếp nấm rơm vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc gà hầm ra chén, thêm ít tiêu, hành ngò và thưởng thức.
- 1 kg thịt gà
- 150 gr hạt sen tươi
- 100 gr nấm hương
- 50 gr nấm rơm
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, rượu trắng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với hỗn hợp: 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê rượu trắng rồi ướp trong khoảng 1 tiếng để gà được ngấm đều gia vị.
- Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch, để ráo.
- Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch sau đó cắt gốc, để ráo nước.
- Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến
- Cho gà và hạt sen, nấm hương vào nồi, cho khoảng 4 chén nước vào và đun sôi với lửa lớn. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 40 phút.
- Khi gà chín nhừ, cho tiếp nấm rơm vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc gà hầm ra chén, thêm ít tiêu, hành ngò và thưởng thức.