CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA

Savina Bình Dương

Well-known member
Hôm nay bạn muốn ăn gì?

LẨU RIÊU CUA


Lẩu riêu cua vô cùng hấp dẫn với nước lẩu chua chua hòa quyện cùng vị ngọt béo của gạch cua, vừa ngon vừa dinh dưỡng. Hơn nữa, cách nấu món này rất đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một nồi lẩu riêu cua ngon, không kém gì ngoài hàng đâu nhé.




95 phút

4-5 người
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
Cua đồng
1kg
Sụn heo
600g
Bắp bò
tùy thích
Đậu phụ rán
tùy thích
Nấm
tùy thích
Cà chua
tùy thích
Rau muống
tùy thích
Bắp chuối sợi
tùy thích
Nước mắm Vị Xưa 40 độ
Hành tím
tùy thích
Bún
tùy thích
Mắm tôm
tùy thích
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua đồng rửa sạch, bỏ phần mai và lớp vỏ ở phần bụng cua ra. Lấy hết phần gạch cua còn phần còn lại cho vào máy xay, xay nhỏ rồi lọc lấy nước cua, loại bỏ phần bã cua.
Sụn heo rửa sạch, thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Trần sư sụn heo với nước sôi rồi vớt ra đĩa. Phi thơm hành khô rồi cho sụn heo vào xào, cho thêm 1,5 lít nước ninh cho mềm thịt.
Bắp bò rửa sạch, thái ngang thớ mỏng, ướp với gừng xay cho thơm.
Nấm, bắp chuối và các loại rau rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, bổ miếng.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Nấu riêu cua

Cho vào nồi 2 thìa dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho tiếp cà chua vào xào.
Tiếp theo, cho gạch cua vào nồi rồi cho thêm 1 thìa canh nước mắm Vị Xưa 40 độ.
Nấu nước cua đã lọc vào đun sôi cho đến khi phần riêu cua nổi lên và vớt ra.
Bước 3: Nấu nước dùng lẩu riêu cua

Nấu sôi nước ninh sụn heo, cho cà chua đã xào vào.
Tiếp theo, cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa sa tế, 1 thìa giấm và 1 thìa nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm vào đun sôi.
Khi nước sôi lại, rưới gạch cua vừa xào lên trên cùng với đậu phụ rán, hành lá và mùi tàu thái nhỏ.
Cho nấm, thịt bò, rau vào nhúng lẩu đến khi sôi lại 1 lần nữa thì gắp ra bát và thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm

Lẩu riêu cua có màu sắc bắt mắt với nước dùng thơm hành phi, ngọt thanh tự nhiên hòa quyện hoàn hảo với sườn sụn tươi ngon, thịt bắp bò dai ngọt, gạch cua béo ngậy sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức hoa chuối giòn giòn, đậu rán chấm mắm tôm và rau muống chẻ.
 
Bên trên