Hồ Thị Thanh Trà
Well-known member
Cách làm
Chú ý:
- Đậu đen rửa sạch, đãi bỏ hạt lép (thường nổi lên trên), rồi dàn ra mẹt thưa để phơi cho ráo nước.
- Cho đậu vào rang ở lửa nhỏ vừa, đảo thường xuyên cho các hạt đậu chín đều. Có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 367.328px; box-sizing: border-box; width: 551px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">
- Sau khi rang 20 - 25 phút, hạt đậu nứt vỏ, xoa thấy vỏ bong ra, ruột vàng thơm là được.
- Cho đậu đã rang cùng 3,5 - 4 lít nước vào đun sôi khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp om 5-8 phút. Lúc này nước đậu đen có màu hơi đỏ là được. Dùng rây lọc lấy nước, bỏ bã.
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 367.328px; box-sizing: border-box; width: 551px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">
- Để nguội thành trà đậu đen, chia vào các hũ (lọ) thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 - 5 ngày. Để giảm cân tốt nhất, nước đậu đen nên uống trước bữa ăn 20 - 30 với 1 cốc 150 ml.
Chú ý:
- Chọn đỗ đen xanh lòng tăng hương vị thơm ngon cho nước trà đậu đen.
- Rang lửa nhỏ vừa, đảo thường xuyên để chín vàng đều.
- Uống nước đậu đen kết hợp với thể dục, chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế món ăn dầu mỡ để việc giảm cân có hiệu quả.