Cách pha chế cà phê Mocha đơn giản tại nhà

Cà phê là một thức uống phổ biến ở Việt Nam và có vô vàn cách pha chế khiến cho thức uống cà phê thêm thú vị. Sau đây, Vinbarista sẽ chỉ cho bạn cách làm một ly cà phê Mocha thơm ngon, ấm nóng với một ít vị chua đắng của cà phê và socola cân bằng với lớp bọt sữa béo mịn.

Cách làm cà phê Mocha
Nguyên liệu
  • 18g cà phê bột
  • 250ml sữa tiệt trùng
  • 2,8g bột socola hoặc cacao
  • Kem sữa (whipped cream) và sốt chocola
Dụng cụ
  • Máy pha cà phê (có cần đánh sữa)
  • Ca đựng sữa
  • Ly cappuchino (300-350ml)
Cách pha chế
Bước 1: Pha 35ml espresso bằng máy pha cà phê và đổ vào ly lớn. Sau đó, thêm bột socola vào espresso và quấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Đánh sữa tạo lớp bọt sữa trên cùng dày vừa đủ (khoảng 3-4cm) và lớp sữa ấm mịn bên dưới. Sau đó, đổ từ từ sữa đã đánh nóng vào hỗn hợp espresso và socola, tạo hình foam trên bề mặt đồ uống.

Bước 3: Có thể trang trí bằng whipped cream và bột ca cao hoặc sốt socola ở trên (tùy chọn).
 
Bên trên