Hồ Thị Thanh Trà
Well-known member
Cánh gà làm theo công thức này cả nhà đều mê, dù nóng mệt đến mấy cũng "đánh bay" cả nồi cơm.
Ads (0:02)
Nguyên liệu: 1kg cánh gà giữa, 1 bắp ngô ngọt, bơ, tỏi, hành lá, gia vị.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch.
Khía nhẹ cánh gà rồi ướp khoảng 30 phút với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa canh nước mắm.
Nướng cánh gà ở mức nhiệt 200℃ trong khoảng 20 phút.
Phi thơm bơ, tỏi, thêm ngô ngọt vào xào chín tới.
Pha nước xốt gồm: 3-5 thìa tương ớt + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc + 1 thìa dầu hào. Thêm cánh gà và nước xốt vào chảo, đảo đều.
Đậy nắp, đun nhỏ lửa cho cánh gà thấm đều nước xốt.
Ads (0:02)
Nguyên liệu: 1kg cánh gà giữa, 1 bắp ngô ngọt, bơ, tỏi, hành lá, gia vị.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch.
Khía nhẹ cánh gà rồi ướp khoảng 30 phút với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa canh nước mắm.
Nướng cánh gà ở mức nhiệt 200℃ trong khoảng 20 phút.
Phi thơm bơ, tỏi, thêm ngô ngọt vào xào chín tới.
Pha nước xốt gồm: 3-5 thìa tương ớt + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc + 1 thìa dầu hào. Thêm cánh gà và nước xốt vào chảo, đảo đều.
Đậy nắp, đun nhỏ lửa cho cánh gà thấm đều nước xốt.