Canh sụn bò củ cải

Quang Phúc Trương

Well-known member
Món canh có vị chua cay vừa, thơm ngọt từ sườn bò và củ cải ram răm. Thịt sườn chính mền, sụn thì thì sựt sựt, mẹo nấu củ cải chính rục ngon nhưng không nát. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Sườn sụn bò nội địa: 0,5kg
  • Củ cải trắng gọt vỏ: 1 củ to
  • Cà chua: 2 quả
  • Cần tàu: 3 cây
  • Gừng cắt lát: 2 lát
  • RAU NÊM: Rau răm
  • Gia vị: Rượu trắng, muối
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
Sườn sụn bò: Chặt miếng càng nhỏ càng tốt, ngâm phai tiết.
– Sát muối, rượu vô sườn dể 10′ rửa sạch để ráo.
– Củ cải trắng cắt thanh dài 3cm cạnh 2cm. Cà chua cắt muối cau, cần tàu cắt khúc 3cm. Rau răm cắt nhỏ.

THỰC HIỆN
– Cho sườn, củ cải vào nồi áp suất với 1,6 lít nước, 2 lát gừng, 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái nấu 30′.
– Sườn mềm vớt sườn lóc lấy thịt bỏ xương, bỏ gừng. Thêm cà chua , cần nấu chính. Nếm vị vừa ăn .

CÁCH DÙNG
– Múc ra tô nêm rau răm trước khi dùng.
– Món ăn đi kèm: Cá trê kho gừng nghệ

MÁCH NHỎ

– Ngâm (sườn sun) phai tiết để nước canh trong.
– Sát muối rượu và nấu sườn với gừng để sườn thơm hơn.
– Nấu sườn cùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái ngay từ đầu để sườn thấm vị.
 
Bên trên