Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin

Thuyvan

Well-known member
Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin



Ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam mang những nét đẹp văn hóa và gam màu độc đáo. Mỗi nơi có cách chế biến và khẩu vị khác nhau, tạo nên sự phong phú trong hương vị món ăn, qua đó chinh phục trái tim các chuyên gia Michelin danh giá.
Cẩm nang Michelin Guide Hà Nội và TP.HCM 2023 không chỉ vinh danh các nhà hàng mà còn giới thiệu nền ẩm thực đa dạng của Việt Nam. Hãy cùng khám phá xem đâu là những món ăn và nhà hàng đã để lại ấn tượng với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới này nhé.

Chả ốc

Món ăn lấy cảm hứng từ ẩm thực truyền thống xứ Huế, được làm nên từ thịt heo bằm trộn cùng ốc dừa cạn xắt nhỏ rồi đem nướng chín, bên ngoài là lớp vỏ có màu caramen hấp dẫn. Gia vị được căn chỉnh hài hòa tạo nên hương vị tự nhiên của từng thành phần bên trong. Món ăn dùng kèm với lá tía tô tươi, bạc hà, rau thơm và bún càng khiến thực khách không thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, thực khách chấm nhẹ từng miếng chả ốc với nước mắm thơm lừng sẽ thấy ngon hơn bội phần.


Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 1



Nhà hàng Tầm Vị
Số 4B Yên Thế, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội
Phở bò

Phở bò là món ăn không còn xa lạ với du khách trong và ngoài nước, tuy nhiên khi đến quán phở này, thực khách sẽ được thưởng thức món phở bò độc đáo rất riêng mang thương hiệu Ấu Triệu. Sợi phở đặc biệt mịn và mỏng, kết hợp cùng nước dùng xương bò trong, đậm đà. Được trang trí bắt mắt với thịt bò tươi xắt nhỏ, nhiều hành lá, rau mùi và hành tây, sau đó là nước dùng nóng hổi rưới vào tô, món ăn này không chỉ ấm lòng mà còn làm “bừng sáng” cả ngày của bạn. Khi ăn, đừng quên vắt thêm chút chanh để tăng thêm hương vị.

Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 2


Phở Bò Ấu Triệu
34 Ấu Triệu, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phở gà trộn

Một tô phở gà trộn hấp dẫn khi được phủ một lớp thịt gà xé mềm mại từ đùi và cánh gà, là một lựa chọn hấp dẫn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Hà Nội. Thịt gà mềm và thơm ngon đến không ngờ, kết hợp cùng sợi phở được trộn với nước tương, giấm, ngò, hành phi và đậu phộng giòn, tạo nên sự đậm đà và thú vị. Ăn kèm cùng một tô nước dùng hầm với gà trong suốt càng nâng tầm hấp dẫn và hoàn hảo cho tổng thể món ăn.

Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 3


Phở Gà Nguyệt
05 Phủ Doãn, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Bánh cuốn trứng

Những phần bánh cuốn luôn được làm mới liên tục bằng nồi hấp và chỉ phục vụ nóng hổi khi khách gọi món. Từng lớp bánh cuốn được làm cẩn thận và cuốn trước mắt bạn bằng đôi bàn tay thoăn thoắt chuyên nghiệp. Nhân bên trong bánh cuốn bao gồm thịt heo băm, mộc nhĩ đen và một quả trứng luộc mềm, rất đầy đặn và mang lại cảm giác ngon miệng, hòa với một chút hương thơm béo ngậy của trứng. Bánh cuốn được trình bày hài hòa đẹp mắt với hành phi vàng giòn càng tạo điểm nhấn hoàn hảo cho món ngon có vẻ ngoài mỏng mịn này.

Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 4


Bánh Cuốn Bà Xuân
16 Dốc Hòe Nhai, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội
Xúp gà đen kiểu Pháp

Nước xúp trong suốt với hương vị thơm ngon đặc trưng chính là bí quyết tạo nên sự đặc biệt của món ăn này. Hương vị đậm đà và đặc sắc của nước xúp đã để lại ấn tượng khó quên với các chuyên gia Michelin. Thành phần chính là gà đen hầm, tổng thể món ăn tạo nên một cảm giác mềm mịn, kết hợp tuyệt vời với hương vị của nấm đông cô.

Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 5


Nhà hàng Tanh Tách
03 Yết Kiêu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Gỏi vịt hoa chuối

Với ức vịt được thái lát đều, có màu hồng, lớp da giòn nhẹ và mùi thơm khói, tổng thể món ăn thể hiện sự mềm mại và tinh tế vốn có. Mỗi loại gia vị được chuẩn bị tươi mới và có vai trò cụ thể trong việc nâng tầm cả kết cấu cũng như hương vị của món ăn. Các nguyên liệu như thì là, bắp cải trắng, sả non, hoa chuối, đậu phộng, thịt vịt xào, thận vịt kết hợp cùng nhau tạo cảm giác giòn ngon và hương vị tự nhiên cho món ăn. Nước chấm có độ chua vừa phải, thỏa mãn cả vị giác và khứu giác của thực khách.

Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 6


Nhà hàng Ănăn Saigon
89 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
Pate chaud (Pa-tê-sô)

Bên cạnh món ăn chính trong thực đơn của tiệm là phở bò, thực khách khi dùng bữa ở đây không nên bỏ qua một món ăn đặc sắc khác là Pate chaud. Đây là một chiếc bánh nướng với lớp vỏ giòn ngon, được phục vụ nóng hổi. Bên trong là một miếng thịt viên mọng nước thấm đẫm hương vị đậm đà và một chút cay nồng. Vỏ bánh được tạo nên một cách tinh tế và khéo léo, có ánh vàng rực rỡ, hình dáng hấp dẫn đi cùng hương thơm quyến rũ. Đó thực sự là một món ăn ngon và bổ dưỡng không nên bỏ lỡ.

Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 7


Phở Minh
63/16 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
Bún thịt nướng (kiểu Nam Bộ)

Món bún kết hợp thịt nướng và nem, ăn kèm với xà lách tươi, giá đỗ và dưa leo thái sợi. Ngoài ra còn có cà rốt thái sợi, hành lá và đậu phộng giòn. Kết cấu và hương vị rất phong phú, ăn cùng nước xốt đặc biệt mang lại hương vị chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn. Tổng thể món ăn vô cùng bắt mắt và ngon miệng.

Chả ốc, gỏi vịt, bánh cuốn trứng... là món Việt 'phải thử' của chuyên gia Michelin - 8


Bún Thịt Nướng Hoàng Văn
137 Chấn Hưng, phường 6, quận Tân Bình, TPHCM
 
Bên trên