Hồ Thị Thanh Trà
Well-known member
Cách làm
- Xoài gọt vỏ, lấy thịt xoài đem xay nhuyễn cùng 1 - 1,2 lít nước. Giữ lại một ít để trang trí.
- Cho 120 gr đường cát vào hỗn hợp xoài đã xay mịn, cho lên bếp khuấy đều cho đường tan. Thêm 1/4 thìa cà phê muối để tạo vị đậm hơn.
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 367.328px; box-sizing: border-box; width: 551px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">
- Hòa tan 30 gr bột năng với chút nước rồi từ từ cho vào nồi xoài. Vừa cho bột năng vừa khuấy đều cho tới khi đạt độ sánh như mong muốn. Hạ lửa nhỏ và nấu cho bột năng chín kỹ để tránh bị vữa.
- Múc chè xoài ra bát, thêm dừa tươi nạo sợi, trang trí thêm phần xoài còn dư, rưới nước cốt dừa và thưởng thức. Món chè này thưởng thức nóng và lạnh đều ngon. Nếu muốn lạnh thì bạn để nguội chè rồi cho vào ngăn mát.