Ngọc Vàng
Well-known member
Cá diêu hồng là loại cá rất được ưa thích bởi có thể chế món đa dạng được nhiều món. Cùng học ngay cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp.
Xem nhanh
Cá diêu hồng phi lê là món ăn vô cùng được ưa chuộng bởi sự tươi ngon nhưng kỹ thuật phi lê cá cũng không quá dễ dàng. Cùng Bách hóa XANH học ngay cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp nhé!
1Chuẩn bị
Mẹo hay:
Cách chọn cá diêu hồng ngon:
- Bạn nên chọn những con cá còn sống, có mắt sáng, có thể thấy con ngươi phía trong, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra.
- Vẩy còn dính chặt vào thân, không xuất hiện dịch nhớt cá có mùi hôi khó chịu.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
2Cách phi lê cá diêu hồng
Bước 1 Phi lê nguyên con còn xương
Đầu tiên, bạn làm sạch vảy cá, lấy toàn bộ nội tạng ra ngoài. Tiếp theo, bạn rửa cá về nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rọc sâu vào bụng cá, khéo léo tách phần thịt ra khỏi phần xương. Cuối cùng, bạn rửa sạch hết phần chỉ máu tanh còn sót lại.
Rửa sạch cá với nước muối pha loãng trước khi tiến hành phi lê
Bước 2 Lóc xương sống
Bạn dùng dao lóc dọc theo hai bên lườn của xương sống rồi chặt mạnh đầu xương sống nằm ở phần đầu cá để tách phần xương sống ra. Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần thịt cá ra khỏi phần xương sống cá theo hướng từ đầu cá xuống phần đuôi.
Dùng kéo tách phần thịt ra khỏi phần xương sống cá
Bước 3 Lóc xương bụng
Đầu tiên, bạn xác định phần xương bụng cá rồi dùng dao lóc nhẹ theo, nương theo để không bị đứt đoạn phần thịt. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo mạnh để lớp xương bụng tách ra ngoài. Làm tương tự với phần xương bụng cá còn lại. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ mang và vây của cá.
Lóc nhẹ nương theo phần thịt bụng tránh bị đứt đoạn
Bước 4 Cắt miếng
Bạn cắt bỏ phần đầu cá rồi lóc phần bụng bên còn lại cho 2 phần thịt cá tách ra. Tiếp theo lóc nhẹ để tách phần thịt viền mang cá ra. Cuối cùng, cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành.
Cá diêu hồng phi lê giữ được trọn vẹn phần thịt
3Thành phẩm
Bằng cách hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể loại bỏ hết xương cá diêu hồng một cách dễ dàng và giữ lại được trọn vẹn phần thịt cá vô cùng tươi ngon này đấy!
Cá diêu hồng phi lê giữ được trọn vẹn phần thịt
Vậy là Bách hóa XANH đã chia sẻ đến bạn cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp rồi đấy. Tham khảo và thực hành ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Xem nhanh
Cá diêu hồng phi lê là món ăn vô cùng được ưa chuộng bởi sự tươi ngon nhưng kỹ thuật phi lê cá cũng không quá dễ dàng. Cùng Bách hóa XANH học ngay cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp nhé!
1Chuẩn bị
Mẹo hay:
Cách chọn cá diêu hồng ngon:
- Bạn nên chọn những con cá còn sống, có mắt sáng, có thể thấy con ngươi phía trong, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra.
- Vẩy còn dính chặt vào thân, không xuất hiện dịch nhớt cá có mùi hôi khó chịu.
2Cách phi lê cá diêu hồng
Bước 1 Phi lê nguyên con còn xương
Đầu tiên, bạn làm sạch vảy cá, lấy toàn bộ nội tạng ra ngoài. Tiếp theo, bạn rửa cá về nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rọc sâu vào bụng cá, khéo léo tách phần thịt ra khỏi phần xương. Cuối cùng, bạn rửa sạch hết phần chỉ máu tanh còn sót lại.
Bước 2 Lóc xương sống
Bạn dùng dao lóc dọc theo hai bên lườn của xương sống rồi chặt mạnh đầu xương sống nằm ở phần đầu cá để tách phần xương sống ra. Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần thịt cá ra khỏi phần xương sống cá theo hướng từ đầu cá xuống phần đuôi.
Bước 3 Lóc xương bụng
Đầu tiên, bạn xác định phần xương bụng cá rồi dùng dao lóc nhẹ theo, nương theo để không bị đứt đoạn phần thịt. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo mạnh để lớp xương bụng tách ra ngoài. Làm tương tự với phần xương bụng cá còn lại. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ mang và vây của cá.
Bước 4 Cắt miếng
Bạn cắt bỏ phần đầu cá rồi lóc phần bụng bên còn lại cho 2 phần thịt cá tách ra. Tiếp theo lóc nhẹ để tách phần thịt viền mang cá ra. Cuối cùng, cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành.
3Thành phẩm
Bằng cách hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể loại bỏ hết xương cá diêu hồng một cách dễ dàng và giữ lại được trọn vẹn phần thịt cá vô cùng tươi ngon này đấy!
Vậy là Bách hóa XANH đã chia sẻ đến bạn cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp rồi đấy. Tham khảo và thực hành ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công!