Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Dù chỉ có 3 món nhưng bữa ăn vẫn đảm bảo đủ chất cho cả nhà.
Thịt heo xào khoai từ
Nguyên liệu: Khoai từ (củ từ), 100g thịt heo, 1 quả ớt ngọt, 1 thìa nước tương, đường, tiêu, muối, bột bắp.
Cách làm:
- Chuẩn bị và rửa sạch tất cả nguyên liệu.
- Cắt thịt heo thành từng miếng mỏng, cắt ớt xanh thành miếng vừa ăn, gọt vỏ, rửa sạch khoai từ rồi cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm vào nước.
- Ướp thịt heo với nước tương, bột bắp, đường và tiêu vào, đảo đều trong 5 phút.
- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng khoảng 60% thì cho thịt heo vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút thì vớt ra. Trong một chảo khác, cho một ít dầu vào đun nóng rồi thêm khoai từ, ớt ngọt và muối vào. Vặn lửa lớn và xào trong 2 phút.
- Cuối cùng, đổ thịt heo vào xào đảo đều trong 1 phút rồi trút ra đĩa.
Đậu cô ve xào
Nguyên liệu: 300g đậu cô ve, 1 trái ớt đỏ, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương.
Cách làm:
- Rửa đậu cô ve trước, sau đó cắt thành dải dài. Ớt cắt nhỏ.
- Đun sôi nước trong nồi, thêm vài giọt dầu, chần đậu cô ve trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu cô ve, ớt, muối, nước tương vào xào trên lửa lớn 2 - 3 phút cho đến khi đổi màu là được.
Canh hẹ, đậu phụ
Nguyên liệu: 50g hẹ vàng, đậu phụ chiên, 1 quả trứng, 1 thìa muối, 5 gam tôm khô.
Cách làm:
- Cắt bỏ rễ hẹ, rửa sạch, cắt thành khúc.
- Cho một ít dầu vào nồi, cho đậu phụ vào xào trong 1 phút.
- Đổ 2 bát nước vào đun sôi, thêm trứng đánh tan, hẹ vàng, gia vị, tôm khô, nêm nếm cho vừa miệng.
Thịt heo xào khoai từ
Nguyên liệu: Khoai từ (củ từ), 100g thịt heo, 1 quả ớt ngọt, 1 thìa nước tương, đường, tiêu, muối, bột bắp.
Cách làm:
- Chuẩn bị và rửa sạch tất cả nguyên liệu.
- Cắt thịt heo thành từng miếng mỏng, cắt ớt xanh thành miếng vừa ăn, gọt vỏ, rửa sạch khoai từ rồi cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm vào nước.
- Ướp thịt heo với nước tương, bột bắp, đường và tiêu vào, đảo đều trong 5 phút.
- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng khoảng 60% thì cho thịt heo vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút thì vớt ra. Trong một chảo khác, cho một ít dầu vào đun nóng rồi thêm khoai từ, ớt ngọt và muối vào. Vặn lửa lớn và xào trong 2 phút.
- Cuối cùng, đổ thịt heo vào xào đảo đều trong 1 phút rồi trút ra đĩa.
Đậu cô ve xào
Nguyên liệu: 300g đậu cô ve, 1 trái ớt đỏ, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương.
Cách làm:
- Rửa đậu cô ve trước, sau đó cắt thành dải dài. Ớt cắt nhỏ.
- Đun sôi nước trong nồi, thêm vài giọt dầu, chần đậu cô ve trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu cô ve, ớt, muối, nước tương vào xào trên lửa lớn 2 - 3 phút cho đến khi đổi màu là được.
Canh hẹ, đậu phụ
Nguyên liệu: 50g hẹ vàng, đậu phụ chiên, 1 quả trứng, 1 thìa muối, 5 gam tôm khô.
Cách làm:
- Cắt bỏ rễ hẹ, rửa sạch, cắt thành khúc.
- Cho một ít dầu vào nồi, cho đậu phụ vào xào trong 1 phút.
- Đổ 2 bát nước vào đun sôi, thêm trứng đánh tan, hẹ vàng, gia vị, tôm khô, nêm nếm cho vừa miệng.