Thêm một chút cay vào công thức nước xốt ngọt ngào này sẽ khiến món gà của bạn trở nên đậm vị hơn.
Chuẩn bị:
- 1kg cánh gà
- 1 thìa muối
- ½ thìa cà phê bột nở
- 3 quả ớt
- ½ cốc mật ong
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô cánh gà.
Bước 2: Cho cánh gà vào một cái bát lớn và rắc muối và bột nở lên trên. Trộn đều.
Bước 3: Xếp cánh gà thành một lớp trong nồi chiên không dầu, mỗi lớp cách nhau một khoảng nhỏ (bạn có thể phải làm thành hai mẻ). Nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4: Lật cánh gà và nướng thêm 5-8 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C hoặc cho đến khi cánh gà chín.
Bước 5: Làm nước xốt: cho ớt, mật ong, bột tỏi và nước cốt chanh vào máy xay. Xay cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 6: Cho thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều.
Bước 7: Khi cánh gà đã chín, cho vào bát lớn. Đổ một nửa nước xốt lên trên và trộn đều.
Bước 8: Ăn khi còn nóng. Với phần nước xốt còn thừa, bạn có thể để lại để chấm cho thêm phần đậm vị.
Chuẩn bị:
- 1kg cánh gà
- 1 thìa muối
- ½ thìa cà phê bột nở
- 3 quả ớt
- ½ cốc mật ong
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô cánh gà.
Bước 2: Cho cánh gà vào một cái bát lớn và rắc muối và bột nở lên trên. Trộn đều.
Bước 3: Xếp cánh gà thành một lớp trong nồi chiên không dầu, mỗi lớp cách nhau một khoảng nhỏ (bạn có thể phải làm thành hai mẻ). Nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4: Lật cánh gà và nướng thêm 5-8 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C hoặc cho đến khi cánh gà chín.
Bước 5: Làm nước xốt: cho ớt, mật ong, bột tỏi và nước cốt chanh vào máy xay. Xay cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 6: Cho thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều.
Bước 7: Khi cánh gà đã chín, cho vào bát lớn. Đổ một nửa nước xốt lên trên và trộn đều.
Bước 8: Ăn khi còn nóng. Với phần nước xốt còn thừa, bạn có thể để lại để chấm cho thêm phần đậm vị.