KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cua rang xốt tắc
Nguyên liệu làm món cua rang xốt tắc
2Cách làm món cua rang xốt tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nên sơ chế những phần rau củ trước vì không tốn quá nhiều thời gian. Hành lá nên cắt thành từng khúc, phần tỏi đập dập và ớt sừng cắt theo hình thoi.
Tiếp theo, vắt phần tắc và lấy 2 vỏ cắt thành sợi nhuyễn, cắt nhỏ phần rau răm.
Bước kế tiếp, bạn sơ chế phần cua. Rửa sạch cua dưới nước lạnh để loại bỏ những bụi bẩn và tạp chất. Bóc mai ra khỏi cua để tiện cho việc sơ chế tiếp theo. Cắt bỏ phần go, đầu nhọn ở chân cua để dễ dàng xử lý và ăn. Cắt cua thành 4 phần bằng nhau để tận dụng hết thịt cua.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chế biến cua rang xốt tắc
Cho chảo dầu lên bếp, trước khi chiên cua bạn tẩm một lớp bột mì đều lên cua. Lần lượt thả cua vào chiên. Cua vừa chín tới, bạn vớt ra để vào dĩa có giấy thấm dầu chuẩn bị trước đó.
Công đoạn tiếp theo là làm xốt. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo để phi tỏi, cho 1/2 chén nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê tương ớt. Tăng lửa lớn và khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện.
Sau khi, phần xốt đã sôi, bạn cho vào phần sợi tắc đã cắt và cho hết phần cua vào trộn đều trong 3 phút. Cuối cùng, bạn cho vào ớt sừng và một ít hành lá, trộn đều lên để cho cua thắm gia vị.
Lưu ý: Chiên cua ở chế độ lửa lớn để khi thịt cua vừa chín tới sẽ không bị khô và văng dầu.
Chế biến cua rang xốt tắc
Bước 3 Pha nước chấm
Bạn làm thêm một chén nước chấm để chấm với cua để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cho vào tô 20gr rau răm, 1 muỗng rưỡi canh bột canh, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê vỏ tắc đã băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ ớt sừng băm. Cuối cùng, khuấy đều phần nước chấm.
Pha nước chấm
Bước 4 Thành phẩm
Một món ngon mới lạ đã xong chỉ trong tích tắc. Bạn cho cua vào dĩa và phần nước sốt còn dư lên trên để trông hấp dẫn hơn. Một ít vỏ tắc trang trí phía trên cua.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món cua rang xốt tắc có vị chua chua, mặn mặn, the the vị rau răm và vỏ tắc trên đầu lưỡi. Thịt cua vô cùng chắc, ngọt. Ăn cùng với nước sốt chua cay vô cùng bắt vị. Để món ăn thêm phần dinh dưỡng, bạn có thể chọn ăn cùng với salad bí đỏ, một sự kết hợp rất tuyệt vời.
Thưởng thức
- 2 con cua biển
- 1 trái ớt sừng
- 2 cây hành lá
- 2 củ tỏi
- 7 trái tắc
- 1 bịch ớt băm
- 20gr rau răm
- 1 chai tương ớt
- Gia vị: Bột mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, bột canh
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu
Nguyên liệu làm món cua rang xốt tắc
2Cách làm món cua rang xốt tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nên sơ chế những phần rau củ trước vì không tốn quá nhiều thời gian. Hành lá nên cắt thành từng khúc, phần tỏi đập dập và ớt sừng cắt theo hình thoi.
Tiếp theo, vắt phần tắc và lấy 2 vỏ cắt thành sợi nhuyễn, cắt nhỏ phần rau răm.
Bước kế tiếp, bạn sơ chế phần cua. Rửa sạch cua dưới nước lạnh để loại bỏ những bụi bẩn và tạp chất. Bóc mai ra khỏi cua để tiện cho việc sơ chế tiếp theo. Cắt bỏ phần go, đầu nhọn ở chân cua để dễ dàng xử lý và ăn. Cắt cua thành 4 phần bằng nhau để tận dụng hết thịt cua.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chế biến cua rang xốt tắc
Cho chảo dầu lên bếp, trước khi chiên cua bạn tẩm một lớp bột mì đều lên cua. Lần lượt thả cua vào chiên. Cua vừa chín tới, bạn vớt ra để vào dĩa có giấy thấm dầu chuẩn bị trước đó.
Công đoạn tiếp theo là làm xốt. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo để phi tỏi, cho 1/2 chén nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê tương ớt. Tăng lửa lớn và khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện.
Sau khi, phần xốt đã sôi, bạn cho vào phần sợi tắc đã cắt và cho hết phần cua vào trộn đều trong 3 phút. Cuối cùng, bạn cho vào ớt sừng và một ít hành lá, trộn đều lên để cho cua thắm gia vị.
Lưu ý: Chiên cua ở chế độ lửa lớn để khi thịt cua vừa chín tới sẽ không bị khô và văng dầu.
Chế biến cua rang xốt tắc
Bước 3 Pha nước chấm
Bạn làm thêm một chén nước chấm để chấm với cua để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cho vào tô 20gr rau răm, 1 muỗng rưỡi canh bột canh, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê vỏ tắc đã băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ ớt sừng băm. Cuối cùng, khuấy đều phần nước chấm.
Pha nước chấm
Bước 4 Thành phẩm
Một món ngon mới lạ đã xong chỉ trong tích tắc. Bạn cho cua vào dĩa và phần nước sốt còn dư lên trên để trông hấp dẫn hơn. Một ít vỏ tắc trang trí phía trên cua.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món cua rang xốt tắc có vị chua chua, mặn mặn, the the vị rau răm và vỏ tắc trên đầu lưỡi. Thịt cua vô cùng chắc, ngọt. Ăn cùng với nước sốt chua cay vô cùng bắt vị. Để món ăn thêm phần dinh dưỡng, bạn có thể chọn ăn cùng với salad bí đỏ, một sự kết hợp rất tuyệt vời.
Thưởng thức