Công thức làm nấm rơm xào đậu đũa chuẩn vị, cả nhà thích mê

Ngọc Vàng

Well-known member
Nấm rơm xào đậu đũa là một món ăn thanh đạm, thích hợp làm món ăn chay hoặc món ăn hằng ngày trong bữa của mọi gia đình. Cùng vào bếp ngay với Bách hóa XANH nhé!
Xem nhanh



Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 người
Nấm rơm xào đậu đũa có vị giòn ngọt tự nhiên, thơm mùi hành lá, ăn cùng với cơm rất ngon. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH khám phá ngay công thức làm nấm rơm xào đậu đũa nhé!
1Nguyên liệu làm nấm rơm xào đậu đũa
Mẹo hay: Với nấm rơm, bạn hãy chọn những nấm còn búp, tròn, còn cứng, có màu đen xám đặc trưng của nấm. Với đậu đũa, bạn hãy mua đậu đũa còn non, có độ giòn, không bị mềm nhũn hay dai.
Nguyên liệu làm nấm rơm xào đậu đũa
Nguyên liệu làm nấm rơm xào đậu đũa
2Cách làm nấm rơm xào đậu đũa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu đũa
thì nhặt bỏ hai đầu, chỗ bị sâu, cắt thành từng khúc dài khoảng hai đốt ngón tay. Rửa sạch đậu với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
Nấm rơm thì bạn hãy cắt bỏ phần gốc, chỗ bị thâm, rửa với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, hạt. Cho hành và ớt vào cối giã nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào nấm rơm với đậu đũa
Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho hành, ớt gia nhuyễn vào phi thơm.
Kế tiếp, cho nấm rơm vào xào khoảng 1 phút, cho tiếp đậu đũa vào. Nêm vào món ăn 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào với lửa lớn.
Sau đó, bạn có thể hạ nhỏ lửa, xào tiếp khoảng 3 - 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm tiêu xay rồi tắt bếp.
Xào nấm rơm với đậu đũa
Xào nấm rơm với đậu đũa
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món nấm rơm xào đậu đũa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay một món xào thanh đạm, thơm ngon. Nấm rơm xào đậu đũa có độ giòn ngọt tự nhiên của nấm rơm và đậu đũa, thêm phần gia vị được nêm nêm vừa phải lại thêm phần đậm đà, hấp dẫn, ăn cùng với cơm rất ngon.
Thưởng thức
Thưởng thức
Vậy là Bách hóa XANH vừa hướng dẫn xong món nấm rơm xào đậu đũa thơm ngon. Bạn hãy vào bếp chế biến ngay món này để đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!
 
Bên trên