Công thức làm trà sữa đậu đỏ tại nhà cực thơm ngon

Trà sữa đậu đỏ thơm bùi, ngọt béo là một trong những đồ uống bạn không thể bỏ qua trong ngày hè. Hãy cùng vào bếp với The Sam House chia sẻ về cách làm trà sữa đậu đỏ đến với các bạn nhé.

1. Nguyên liệu để pha trà sữa đậu đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị cách làm topping đậu đỏ:

- 200 gr đậu đỏ.

- Nước lọc.

Cách làm topping đậu đỏ cần sử dụng các nguyên liệu sau


- 100 gr đường trắng.

Nguyên liệu để làm trà sữa đậu đỏ:

- 1 túi trà gói cozy.

- 20 gr sữa đặc (Hoặc có thể tùy vào sở thích mà các bạn có thể cho lượng sữa theo ý muốn).

Nguyên liệu chuẩn bị pha trà sữa đậu đỏ


- Topping đậu đỏ

- Nước lọc.

- Ly thủy tinh, nồi, bếp từ, muôi, thìa, ấm pha trà, ca đựng, âu đựng, chảo, rá, ….

2. Chi tiết cách làm trà sữa đậu đỏ tại nhà nhanh chóng
- Bước 1: Chọn đậu đỏ

Cách làm topping đậu đỏ cần lựa chọn đậu đỏ


Chọn mua những hạt đậu đỏ của mùa vụ mới khi nấu hạt đậu đỏ sẽ nở đều nhừ và bùi hơn, không nên mua những đậu đỏ của mùa cũ qua đi khi nấu hạt đậu đỏ dễ bị sượng. Vì khi nấu nhìn nước đậu đỏ sẽ không ngon, hạt đậu đỏ không được nở và bùi, gậy, thơm như những hạt đậu đỏ mới trồng trong mùa mới. Đặc biệt chọn những hạt đều màu là màu đỏ tươi và với những hạt bắt buộc phải đều nhau.

Bạn có thể mua đậu đỏ ở các hàng quán siêu thị, quán bán thực phẩm khô uy tín trên thị trường nhé hoặc là các bạn mua cho người quen từ nông dân là tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Bước 2: Sơ chế đậu đỏ

Đậu đỏ bạn mua về rửa sạch và loại bỏ những hạt bị lép và sâu đi.

Cách làm topping đậu đỏ tiếp theo mang đậu đỏ đi ngâm


Cho hạt đậu đỏ trong âu đựng sạch rồi đổ nước lọc qua mặt lượng đậu đỏ bạn muốn ngâm và ngâm ủ trong thời gian 8 tiếng (làm như vậy sẽ giúp bạn khi nấu hạt đậu sẽ nở ra, bùi thơm hơn) và các bạn thường để ngâm hạt đậu đỏ quá đêm để hôm sau chỉ thực hiện nấu đậu đỏ mà không phải chờ đợi thời gian ngâm đậu đỏ nữa.

- Bước 3: Luộc đậu đỏ

Cho 200 gr đậu đỏ vào nồi và đổ 1l nước lọc vào rồi đặt nồi đậu đỏ lên bếp từ vặn bếp từ lên đun ở nhiệt độ to để đun sôi. Khi đậu đỏ đã sôi già bạn vặn nhỏ bếp lại và ninh trong thời gian 30 - 35’ để cho những hạt đậu đỏ chín và nở đều ra là công đoạn làm topping trong công thức làm trà sữa đậu đỏ.

Khi đậu đỏ đã chín bạn tắt bếp từ và dùng rây lọc vớt các hạt đậu đỏ chín lên.

Cách làm topping đậu đỏ tiếp theo mang đậu đỏ nấu và xào đậu


- Bước 4: Xào đậu đỏ với đường trắng

Cho các hạt đậu đỏ chín vào 1 cái chảo và cho thêm 100 gr đường trắng vào rồi bật bếp từ ở nhiệt độ vừa và dùng muôi khuấy đều cho đến khi đường trắng tan ra và dính đều lên các hạt đậu đỏ, bạn tắt bếp sau đó để nguội nhé. Vậy là chúng tôi đã hoàn thành cách làm topping đậu đỏ.

- Bước 5: Cách ủ trà cozy

Đổ đầy nước lọc vào ấm siêu tốc 2l và đun sôi.

Cách làm trà sữa đậu đỏ chuyển sang bước ủ trà


Cho 1 túi trà gói cozy vào ấm pha trà và đổ 100 ml nước đun sôi và ủ trà trong thời gian 5 - 10’.

- Bước 6: Cách làm trà sữa đậu đỏ theo tỷ lệ

Lấy 1 ca đựng cho 20 gr sữa đặc thêm 100 ml nước đun sôi dùng thìa khuấy đều cho sữa đặc tan trong nước sôi.

Cách làm trà sữa đậu đỏ pha theo tỷ lệ


Tiếp đến, các bạn đổ 100 ml nước trà cozy đã ủ ở bước 4 vào cùng ca đựng nước sữa đặc rồi khuấy đều.

- Bước 7: Thành phẩm và thưởng thức

Cùng cả gia đình thưởng thức trà sữa đậu đỏ


Lấy ly thủy tinh bạn lần lượt cho 50 gr đậu đỏ đã xào với đường để nguội + đá viên lấy trong tủ lạnh cho lượng tùy ý + đổ nước trà sữa đã pha chế ở bước 5. Rồi các bạn cắm 1 chiếc ống hút vào thưởng thức ngày vị ngọt bùi của những hạt đậu đỏ quyện với béo ngậy của trà sữa.

Trên đây là thông tin về cách làm trà sữa đậu đỏ cực thơm ngon, hấp dẫn bạn có thể mọi lúc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên