Công thức nộm tai chua ngọt dễ làm, dễ "nghiện"
Nộm tai chua chua, ngọt ngọt trộn cùng các loại rau rủ là món ăn rất hấp dẫn trên mâm cơm hằng ngày. Đặc biệt, các ông chồng sẽ rất thích món ăn này để nhâm nhi cùng cốc bia trong thời tiết nóng bức của mùa hè.
Nguyên liệu: Tai heo, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt, rau húng, rau răm, tỏi, ớt, chanh, 50gr hạt lạc/điều rang, đường, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Tai heo rửa sạch với giấm, chanh, khi luộc thêm chút rượu trắng để khử mùi hôi. Khi chín, vớt tai ngâm luôn vào bát nước lạnh để thịt tai săn và giòn hơn.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác.
Rửa sạch các loại rau củ.
- 1 quả xoài xanh, gọt vỏ, bào sợi.
- 1 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi, ngâm với ít đường để bớt hăng, sau 15 phút vắt kiệt nước, để ráo.
- Rau húng, rau răm thái nhỏ.
- 1 củ tỏi bóc sẵn đập dập, 1 quả ớt thái nhỏ, bỏ hạt, 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt.
- 50gr lạc hoặc hạt điều rang, sấy thơm, xay vỡ.
Bước 3: Lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn, trừ nước chanh và hạt điều/lạc rang. Sau khi nêm nếm, bạn nên cân đối vị chua của xoài để cho lượng nước chanh phù hợp.
Sau cùng, bày ra đĩa và rắc hạt lạc/điều rang lên trên cùng là có thể thưởng thức.
Nộm tai chua chua, ngọt ngọt trộn cùng các loại rau rủ là món ăn rất hấp dẫn trên mâm cơm hằng ngày. Đặc biệt, các ông chồng sẽ rất thích món ăn này để nhâm nhi cùng cốc bia trong thời tiết nóng bức của mùa hè.
Nguyên liệu: Tai heo, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt, rau húng, rau răm, tỏi, ớt, chanh, 50gr hạt lạc/điều rang, đường, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Tai heo rửa sạch với giấm, chanh, khi luộc thêm chút rượu trắng để khử mùi hôi. Khi chín, vớt tai ngâm luôn vào bát nước lạnh để thịt tai săn và giòn hơn.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác.
Rửa sạch các loại rau củ.
- 1 quả xoài xanh, gọt vỏ, bào sợi.
- 1 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi, ngâm với ít đường để bớt hăng, sau 15 phút vắt kiệt nước, để ráo.
- Rau húng, rau răm thái nhỏ.
- 1 củ tỏi bóc sẵn đập dập, 1 quả ớt thái nhỏ, bỏ hạt, 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt.
- 50gr lạc hoặc hạt điều rang, sấy thơm, xay vỡ.
Bước 3: Lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn, trừ nước chanh và hạt điều/lạc rang. Sau khi nêm nếm, bạn nên cân đối vị chua của xoài để cho lượng nước chanh phù hợp.
Sau cùng, bày ra đĩa và rắc hạt lạc/điều rang lên trên cùng là có thể thưởng thức.