Để việc nấu nướng những bữa cơm tối trở nên đơn giản hơn với những người bận rộn thì đây là chính là bí kíp.
Trong tuần, chị em bận rộn với công việc, tất bật đưa đón con, chợ búa, cơm nước cho buổi tối... Nhiều người chia sẻ, họ tốn quá nhiều thời gian cho việc nghĩ "tối nay ăn gì" và chuẩn bị gia vị để nấu nướng.
Với công thức làm loại nước sốt này, chị em có thể dùng được cho hầu hết các món kho, món nướng, với các loại thực phẩm như: Cá, thịt, trứng, nấm, đậu...
Nguyên liệu:
- Hành khô, tỏi khô, ớt tươi. nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, bột tiêu, tương ớt, dầu màu điều, nước màu đường.
Cách làm:
- Hành, tỏi bóc vỏ, bỏ chung vô máy xay nhỏ. Xay ớt riêng (ai không ăn được cay thì có thể bỏ ớt).
- Pha trộn tỷ lệ (sử dụng muôi múc canh): 6 muôi nước mắm, 3 muôi nước màu đường, 2 muôi dầu màu điều, 2 muôi đường, 1 muôi hạt nêm, 1 muôi tương ớt. Bột tiêu và bột ngọt cho mỗi loại một muỗng nhỏ rồi trộn đều hỗn hợp.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và phi thơm vàng hành tỏi đã xay, cho ớt, hỗn hợp nước xốt vào đun sôi. Khi các gia vị hòa tan vào nhau (khoảng 1 phút) thì tắt bếp, để nguội.
Bảo quản:
- Hỗn hợp nước xốt kho khi đã nguội thì cho vào hộp hoặc chai, để vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng được 2 tuần
Chờ nước sốt nguội, cho vào chai/ hộp cất tủ mát dùng dần
Nước sốt có sẵn kho cá cực nhanh
Và cũng nước sốt đó dùng kho thịt
Thành phẩm vừa hấp dẫn vừa cho màu đẹp
Trứng cút kho cả trẻ con, người lớn đều thích
Cá cơm tươi kho nước sốt, thêm một ít ớt để khử mùi tanh
Trong tuần, chị em bận rộn với công việc, tất bật đưa đón con, chợ búa, cơm nước cho buổi tối... Nhiều người chia sẻ, họ tốn quá nhiều thời gian cho việc nghĩ "tối nay ăn gì" và chuẩn bị gia vị để nấu nướng.
Nấm hương kho với nước sốt đậm vị
Với công thức làm loại nước sốt này, chị em có thể dùng được cho hầu hết các món kho, món nướng, với các loại thực phẩm như: Cá, thịt, trứng, nấm, đậu...
Nguyên liệu:
- Hành khô, tỏi khô, ớt tươi. nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, bột tiêu, tương ớt, dầu màu điều, nước màu đường.
Cách làm:
- Hành, tỏi bóc vỏ, bỏ chung vô máy xay nhỏ. Xay ớt riêng (ai không ăn được cay thì có thể bỏ ớt).
- Pha trộn tỷ lệ (sử dụng muôi múc canh): 6 muôi nước mắm, 3 muôi nước màu đường, 2 muôi dầu màu điều, 2 muôi đường, 1 muôi hạt nêm, 1 muôi tương ớt. Bột tiêu và bột ngọt cho mỗi loại một muỗng nhỏ rồi trộn đều hỗn hợp.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và phi thơm vàng hành tỏi đã xay, cho ớt, hỗn hợp nước xốt vào đun sôi. Khi các gia vị hòa tan vào nhau (khoảng 1 phút) thì tắt bếp, để nguội.
Bảo quản:
- Hỗn hợp nước xốt kho khi đã nguội thì cho vào hộp hoặc chai, để vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng được 2 tuần
Chờ nước sốt nguội, cho vào chai/ hộp cất tủ mát dùng dần
Nước sốt có sẵn kho cá cực nhanh
Và cũng nước sốt đó dùng kho thịt
Thành phẩm vừa hấp dẫn vừa cho màu đẹp
Trứng cút kho cả trẻ con, người lớn đều thích
Cá cơm tươi kho nước sốt, thêm một ít ớt để khử mùi tanh