Nguyễn Mai
Well-known member
Bún hải sản là món ăn giàu chất đạm và bổ dưỡng, phù hợp cho cả bữa ăn hàng ngày lẫn những dịp đặc biệt.
Bún hải sản nổi bật với sự kết hợp hài hòa giữa hương vị đậm đà của biển cả và sự thanh ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Nước dùng cho bún có thể được chế biến từ hải sản tươi sống như: tôm, mực, bề bề,... hoặc được nấu từ củ, quả, mang lại hương vị ngọt dịu, thanh mát.
Nguyên liệu:
- 4 con ghẹ nhỏ
- 200gr tôm tươi
- 200gr bề bề
- 200gr thịt vai
- Hành khô, nấm hương, hạt tiêu
- 1 củ cải, 1 củ hành tây, 1 quả lê, nửa quả dứa, 1 quả cà chua, 2 cây sả, hành, mùi
Cách làm:
- Luộc tôm, bề bề, sau đó bóc nõn
- Ghẹ luộc bóc lấy thịt, chiên sơ
- Thịt vai để lạnh, xay nhuyễn, trộn đều cùng thịt ghẹ, hạt tiêu, hành khô, nấm.
- Cho hỗn hợp nguyên liệu vào mai ghẹ hoặc viên thành từng miếng chả. Sau đó, hấp chín và chiên qua để tạo độ giòn.
- Dứa, lê, củ cải, hành tây thái lát mỏng. Đập dập gừng và sả, sau đó cho tất cả các loại củ quả vào nồi cùng với nước luộc ghẹ. Đun hỗn hợp này trong khoảng 20 phút.
(Lưu ý: Gừng và hành tây nướng trước khi cho vào nồi, hương vị sẽ thơm ngon hơn. Nếu ép củ quả lấy nước thì không cần đun lâu, chỉ cần đun nước dùng sôi là đủ).
- Phi hành, xào cà chua chín tới rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm thêm nước mắm, bột canh cho vừa khẩu vị.
- Chần bún cho vào tô, trình bày các loại topping và chan nước rồi thưởng thức.
Tô bún được trình bày bắt mắt với hải sản tươi ngon, ăn kèm rau sống và một chút ớt sẽ mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng.
Bún hải sản nổi bật với sự kết hợp hài hòa giữa hương vị đậm đà của biển cả và sự thanh ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Nước dùng cho bún có thể được chế biến từ hải sản tươi sống như: tôm, mực, bề bề,... hoặc được nấu từ củ, quả, mang lại hương vị ngọt dịu, thanh mát.
Nguyên liệu:
- 4 con ghẹ nhỏ
- 200gr tôm tươi
- 200gr bề bề
- 200gr thịt vai
- Hành khô, nấm hương, hạt tiêu
- 1 củ cải, 1 củ hành tây, 1 quả lê, nửa quả dứa, 1 quả cà chua, 2 cây sả, hành, mùi
Cách làm:
- Luộc tôm, bề bề, sau đó bóc nõn
- Ghẹ luộc bóc lấy thịt, chiên sơ
- Thịt vai để lạnh, xay nhuyễn, trộn đều cùng thịt ghẹ, hạt tiêu, hành khô, nấm.
- Cho hỗn hợp nguyên liệu vào mai ghẹ hoặc viên thành từng miếng chả. Sau đó, hấp chín và chiên qua để tạo độ giòn.
- Dứa, lê, củ cải, hành tây thái lát mỏng. Đập dập gừng và sả, sau đó cho tất cả các loại củ quả vào nồi cùng với nước luộc ghẹ. Đun hỗn hợp này trong khoảng 20 phút.
(Lưu ý: Gừng và hành tây nướng trước khi cho vào nồi, hương vị sẽ thơm ngon hơn. Nếu ép củ quả lấy nước thì không cần đun lâu, chỉ cần đun nước dùng sôi là đủ).
- Phi hành, xào cà chua chín tới rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm thêm nước mắm, bột canh cho vừa khẩu vị.
- Chần bún cho vào tô, trình bày các loại topping và chan nước rồi thưởng thức.
Tô bún được trình bày bắt mắt với hải sản tươi ngon, ăn kèm rau sống và một chút ớt sẽ mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng.