Đã chán tôm luộc hay rang, làm ngay món này thơm ngon lại đủ chất
Tôm xốt trứng muối chắc chắn sẽ làm món ăn được cả gia đình yêu thích với vị tôm chiên giòn thơm nức, béo bùi, đậm vị.
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm tươi
- 3 muỗng canh bơ nhạt (không ướp muối, đã làm mềm)
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 trái ớt hiểm xắt nhỏ ( tuỳ sở thích ), nhà mình làm cho các bạn nhỏ ăn nên không cho ớt ạ.
- 1 gói bột chiên giòn 200g
- 6 lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn
- 1 thìa cà phê hạt nêm (hoặc nước mắm)
- Rau mùi hoặc húng chó
- 12 thìa canh sữa tươi không đường
- 2 thìa sữa đặc
- Dầu ăn
Cách làm:
Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, giữ nguyên phần đầu, để ráo nước. Ướp với hạt nêm (hoặc nước mắm) trong 15 phút.
Lăn tôm qua 1 lớp bột chiên giòn, rồi chiên trong chảo dầu nóng già (để ý không bị quá lửa sẽ mất vị tươi ngọt của tôm).
Tận dụng dầu chiên tôm để chiên giòn rau thơm.
Trứng muối đem hấp trên nước sôi tầm 3-4 phút.
Cho trứng muối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay nhuyễn.
Cho bơ vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho trứng muối đảo đều. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều (nhớ cho nhỏ lửa kẻo cháy) tầm 4-5 phút là được.
Thành phẩm là tôm vàng ươm thơm phức, trứng muối bùi ngậy, đậm vị, trẻ nhỏ hay người lớn đều mê tít!
Tôm xốt trứng muối chắc chắn sẽ làm món ăn được cả gia đình yêu thích với vị tôm chiên giòn thơm nức, béo bùi, đậm vị.
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm tươi
- 3 muỗng canh bơ nhạt (không ướp muối, đã làm mềm)
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 trái ớt hiểm xắt nhỏ ( tuỳ sở thích ), nhà mình làm cho các bạn nhỏ ăn nên không cho ớt ạ.
- 1 gói bột chiên giòn 200g
- 6 lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn
- 1 thìa cà phê hạt nêm (hoặc nước mắm)
- Rau mùi hoặc húng chó
- 12 thìa canh sữa tươi không đường
- 2 thìa sữa đặc
- Dầu ăn
Cách làm:
Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, giữ nguyên phần đầu, để ráo nước. Ướp với hạt nêm (hoặc nước mắm) trong 15 phút.
Lăn tôm qua 1 lớp bột chiên giòn, rồi chiên trong chảo dầu nóng già (để ý không bị quá lửa sẽ mất vị tươi ngọt của tôm).
Tận dụng dầu chiên tôm để chiên giòn rau thơm.
Trứng muối đem hấp trên nước sôi tầm 3-4 phút.
Cho trứng muối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay nhuyễn.
Cho bơ vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho trứng muối đảo đều. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều (nhớ cho nhỏ lửa kẻo cháy) tầm 4-5 phút là được.
Thành phẩm là tôm vàng ươm thơm phức, trứng muối bùi ngậy, đậm vị, trẻ nhỏ hay người lớn đều mê tít!