Đãi cả nhà món lưỡi vịt khìa nước dừa ngọt thơm, giòn sần sật

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món lưỡi vịt khìa nước dừa
  • 500g lưỡi vịt
  • 500ml nước dừa
  • Rượu trắng
  • Tỏi, gừng
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương
Mẹo hay:
- Để chọn lưỡi vịt ngon, bạn nên tìm lưỡi vịt có màu trắng hồng. Khi chạm vào, lưỡi nên còn độ cứng và dai, có tính đàn hồi nhất định và không có bất kỳ mùi lạ nào.
Nguyên liệu làm món lưỡi vịt khìa nước dừa
Nguyên liệu làm món lưỡi vịt khìa nước dừa
2Cách chế biến lưỡi vịt khìa nước dừa
Bước 1 Sơ chế lưỡi vịt
Cho lưỡi vịt trụng sơ qua với nước sôi rồi vớt ra. Dùng tay bóc phần trắng ở lưỡi vịt ra. Sau khi bóc xong thì cho 1 chén rượu trắng, 1 củ gừng đập nhuyễn vào đảo đều và chà sát với lưỡi vịt. Sau đó đem đi rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sơ chế lưỡi vịt
Sơ chế lưỡi vịt
Bước 2 Ướp lưỡi vịt
Đầu tiên, bật bếp cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho lưỡi vịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ướp gia vị.
Tiếp theo, cho 1/2 gói ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng đường, 2 tép tỏi băm vào trộn đều. Ướp trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Ướp lưỡi vịt
Ướp lưỡi vịt
Bước 3 Chế biến lưỡi vịt khìa nước dừa
Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho lưỡi vịt vào xào, thêm 500ml nước dừa vào rim đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Chế biến lưỡi vịt khìa nước dừa
Chế biến lưỡi vịt khìa nước dừa
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi rim xong thì cho lưỡi vịt ra dĩa, lưỡi vịt khứa nước dừa với màu vàng nâu bắt mắt, hấp dẫn. Bạn có thể trang trí cùng một ít rau quế để tăng phần bắt mắt cho món lưỡi vịt khìa nước dừa.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức

Lưỡi vịt khứa nước dừa với hương thơm cuốn hút, béo béo của nước dừa cùng sự giòn dai của lưỡi vịt khiến bạn không thể cưỡng lại ngay từ miếng đầu tiên. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với nước tương và ớt xắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thưởng thức món lưỡi vịt khìa nước dừa
 
Bên trên