Nguyễn May
Well-known member
Từ loài cây gai mọc trên đồi cát cằn cỗi cho đến loại quả gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, một phụ nữ ở Quảng Bình đã sáng tạo những món đồ uống với hương vị vừa lạ vừa quen, đậm chất quê.
Trà giải nhiệt từ loài cây gai
Nếu có dịp đặt chân đến Quảng Bình, bên cạnh thưởng thức những món ăn đặc sản như bánh lọc, khoai deo, cháo canh..., du khách nhớ tìm để thưởng thức một đồ uống độc lạ được làm từ loại cây gai mọc trên đồi cát khô cằn: trà xương rồng.
Món trà độc đáo được làm từ cây xương rồng
BH
Nhiều năm qua, cây xương rồng đã được người dân Quảng Bình sáng tạo ra món canh xương rồng cá đuối với hương vị chua chua, ngọt ngọt. Cũng lấy cảm hứng từ loài cây gai này, chị Trần Thị Ngọc Hồng (43 tuổi, chủ cửa hàng trà và cà phê Cát Quảng Bình) đã "chế" ra món đồ uống đậm đà vị quê hương.
"Tôi từng thưởng thức món canh xương rồng, rất ấn tượng bởi từ loài cây gai góc như thế lại chế biến thành một món ăn rất ngon. Xương rồng ở Quảng Bình cũng rất nhiều, từ đó tôi ấp ủ ý tưởng biến loài cây gai này thành một món đồ uống thật ngọt ngào", chị Hồng nói.
Loài cây gai như xương rồng, qua chế biến lại trở thành một món đồ uống thanh mát, ngọt ngào
BÁ CƯỜNG
Trà giải nhiệt từ loài cây gai
Nếu có dịp đặt chân đến Quảng Bình, bên cạnh thưởng thức những món ăn đặc sản như bánh lọc, khoai deo, cháo canh..., du khách nhớ tìm để thưởng thức một đồ uống độc lạ được làm từ loại cây gai mọc trên đồi cát khô cằn: trà xương rồng.
Món trà độc đáo được làm từ cây xương rồng
BH
Nhiều năm qua, cây xương rồng đã được người dân Quảng Bình sáng tạo ra món canh xương rồng cá đuối với hương vị chua chua, ngọt ngọt. Cũng lấy cảm hứng từ loài cây gai này, chị Trần Thị Ngọc Hồng (43 tuổi, chủ cửa hàng trà và cà phê Cát Quảng Bình) đã "chế" ra món đồ uống đậm đà vị quê hương.
"Tôi từng thưởng thức món canh xương rồng, rất ấn tượng bởi từ loài cây gai góc như thế lại chế biến thành một món ăn rất ngon. Xương rồng ở Quảng Bình cũng rất nhiều, từ đó tôi ấp ủ ý tưởng biến loài cây gai này thành một món đồ uống thật ngọt ngào", chị Hồng nói.
Loài cây gai như xương rồng, qua chế biến lại trở thành một món đồ uống thanh mát, ngọt ngào
BÁ CƯỜNG