Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Cách làm lagu gà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
90 phútDành cho
3-4 ngườiNguyên liệu làm lagu gà
Nguyên liệu làm lagu gà
Cách chọn mua gà tươi ngon
- Gà còn sống: Mỏ gà nhọn, sắc, màu sáng và bóng, không bị chảy nhớt. Chân gà thuôn thẳng, chân đều, không trầy xước, không gãy móng, không nổi các nốt màu ở chân. Vạch lớp lông gà lên kiểm tra da gà mỏng, bóp nhẹ vào thân thấy thịt săn chắc. Có thể thấy được phần thịt, hay tia máu lộ ra dưới cánh gà thì chứng tỏ gà săn chắc.
- Gà làm sẵn: Da gà vàng tự nhiên, chỉ có một số chổ như ức, cánh, lưng có màu vàng sẫm hơn. Gà nhuộm màu sẽ có màu vàng ở toàn thân. Cách nhận biết nếu da gà có màu vàng, nhưng lớp mỡ bên trong trắng, chứng tỏ gà bị nhuộm màu. Da gà mỏng, mịn, còn độ đàn hồi. Thịt gà tươi, không bốc mùi hôi, trên da không có tụ máu hay bầm tím nào cả. Tránh mua gà có màu đen sạm, chứng tỏ gà đã chết trước khi làm.
Để tránh mua gà tiêm nước, để ý thấy, khi dùng tay nhấn vào vị trí được cho là bơm nước (chủ yếu là ở đùi, ức gà) nếu thấy nhão, hoặc biến dạng thì tuyệt đối không mua.
Cách làm lagu gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về thì bạn rửa sạch, để ráo, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Cà rốt, khoai tây thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan thì đem đi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt gà
Bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tương cà trong vòng 20 phút.
Ướp thịt gà
Bước 3 Xào rau củ
Cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho 1/2 muỗng canh bơ vào. Khi bơ tan hết thì bạn cho cà rốt, khoai tây vào đảo qua lại cho chín sơ.
Xào rau củ
Bước 4 Xào thịt gà
Bắc một chiếc nồi lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vàonồi, khi dầu nóng thì bạn cho tiếp 1 muỗng canh tỏi,1 muỗng canh hành tím, 20g hành tây và đảo qua lại, khi hành vàng thì cho gà vào xào cho săn.
Xào thịt gà
Bước 5 Nấu lagu gà
Khi thịt gà đã săn lại thì bạn cho 1 lít nước dừa cùng 50g đậu hà lan vào. Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào nấu đến khi sôi trở lại.
Nêm nếm với 2 muỗng canh hạt nêm, 5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 5 muỗng canh tương cà.
Pha 50ml nước cùng với 1 muỗng cà phê bột năng rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều. Cuối cùng, cho hành tây vào nấu chín là xong.
Nấu lagu gà
Bước 6 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lagu thịt gà thơm ngon chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức. Màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này!
Thành phẩm
2Cách làm lagu gà pate
Chế biến
30 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 ngườiNguyên liệu làm lagu gà pate
Nguyên liệu làm lagu gà pate
Cách làm lagu gà pate
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
Hành tím bạn bóc vỏ, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp gà
Bạn cho gà vào tô và ướp với 1/4 gói gia vị cà ri vàng MaePranom. Trộn đềuvà ướp khoảng 10 phút cho gà thấm vị.
Ướp gà
Bước 3 Nấu cà ri
Bạn làm nóng chảo với dầu, rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho phần còn lại của gói gia vị vàng MaePranom và một ít bơ vào, đợi bơ tan thì cho gà vào xào săn lại.
Tiếp đến thêm cà rốt, đậu Hà Lan vào, đảo sơ rồi cho nước xăm xắp mặt thịt gà, đun sôi.
Nấu cà ri
Bạn cho pate vào tô, thêm ít nước dùng vào để đánh đều pate. Bạn cho hỗn hợp pate này vào nồi cà ri, nêm nếm với 2 muỗng canh đường và đảo đều.
Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon rồi.
Hoàn thành món ăn
Bước 4 Thành phẩm
Món lagu gà pate có màu nâu đỏ óng ánh, mùi thơm ngào ngạt của các nguyên liệu khiến bạn muốn ăn ngay. Thịt gà dai mềm, thấm vị, hòa quyện với nước dùng ngon ngọt, béo thơm, đậm đà hấp dẫn. Món ăn thích hợp dùng kèm với bún, bánh mì hay cơm đều ngon.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
90 phútDành cho
3-4 ngườiNguyên liệu làm lagu gà
- 500g thịt gà
- 300g khoai tây
- 300g cà rốt
- 50g đậu hà lan
- Hành tím, tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 củ hành tây
- 1 lít nước dừa
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, tương cà, bơ
Cách chọn mua gà tươi ngon
- Gà còn sống: Mỏ gà nhọn, sắc, màu sáng và bóng, không bị chảy nhớt. Chân gà thuôn thẳng, chân đều, không trầy xước, không gãy móng, không nổi các nốt màu ở chân. Vạch lớp lông gà lên kiểm tra da gà mỏng, bóp nhẹ vào thân thấy thịt săn chắc. Có thể thấy được phần thịt, hay tia máu lộ ra dưới cánh gà thì chứng tỏ gà săn chắc.
- Gà làm sẵn: Da gà vàng tự nhiên, chỉ có một số chổ như ức, cánh, lưng có màu vàng sẫm hơn. Gà nhuộm màu sẽ có màu vàng ở toàn thân. Cách nhận biết nếu da gà có màu vàng, nhưng lớp mỡ bên trong trắng, chứng tỏ gà bị nhuộm màu. Da gà mỏng, mịn, còn độ đàn hồi. Thịt gà tươi, không bốc mùi hôi, trên da không có tụ máu hay bầm tím nào cả. Tránh mua gà có màu đen sạm, chứng tỏ gà đã chết trước khi làm.
Để tránh mua gà tiêm nước, để ý thấy, khi dùng tay nhấn vào vị trí được cho là bơm nước (chủ yếu là ở đùi, ức gà) nếu thấy nhão, hoặc biến dạng thì tuyệt đối không mua.
Cách làm lagu gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về thì bạn rửa sạch, để ráo, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Cà rốt, khoai tây thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan thì đem đi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2 Ướp thịt gà
Bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tương cà trong vòng 20 phút.
Bước 3 Xào rau củ
Cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho 1/2 muỗng canh bơ vào. Khi bơ tan hết thì bạn cho cà rốt, khoai tây vào đảo qua lại cho chín sơ.
Bước 4 Xào thịt gà
Bắc một chiếc nồi lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vàonồi, khi dầu nóng thì bạn cho tiếp 1 muỗng canh tỏi,1 muỗng canh hành tím, 20g hành tây và đảo qua lại, khi hành vàng thì cho gà vào xào cho săn.
Bước 5 Nấu lagu gà
Khi thịt gà đã săn lại thì bạn cho 1 lít nước dừa cùng 50g đậu hà lan vào. Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào nấu đến khi sôi trở lại.
Nêm nếm với 2 muỗng canh hạt nêm, 5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 5 muỗng canh tương cà.
Pha 50ml nước cùng với 1 muỗng cà phê bột năng rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều. Cuối cùng, cho hành tây vào nấu chín là xong.
Bước 6 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lagu thịt gà thơm ngon chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức. Màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này!
2Cách làm lagu gà pate
Chế biến
30 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 ngườiNguyên liệu làm lagu gà pate
- 500g thịt gà
- 150g đậu hà lan
- 1 hộp pate
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Gia vị MaePranom, đường, dầu ăn
Cách làm lagu gà pate
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
Hành tím bạn bóc vỏ, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp gà
Bạn cho gà vào tô và ướp với 1/4 gói gia vị cà ri vàng MaePranom. Trộn đềuvà ướp khoảng 10 phút cho gà thấm vị.
Ướp gà
Bước 3 Nấu cà ri
Bạn làm nóng chảo với dầu, rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho phần còn lại của gói gia vị vàng MaePranom và một ít bơ vào, đợi bơ tan thì cho gà vào xào săn lại.
Tiếp đến thêm cà rốt, đậu Hà Lan vào, đảo sơ rồi cho nước xăm xắp mặt thịt gà, đun sôi.
Nấu cà ri
Bạn cho pate vào tô, thêm ít nước dùng vào để đánh đều pate. Bạn cho hỗn hợp pate này vào nồi cà ri, nêm nếm với 2 muỗng canh đường và đảo đều.
Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon rồi.
Hoàn thành món ăn
Bước 4 Thành phẩm
Món lagu gà pate có màu nâu đỏ óng ánh, mùi thơm ngào ngạt của các nguyên liệu khiến bạn muốn ăn ngay. Thịt gà dai mềm, thấm vị, hòa quyện với nước dùng ngon ngọt, béo thơm, đậm đà hấp dẫn. Món ăn thích hợp dùng kèm với bún, bánh mì hay cơm đều ngon.