chanhhuy99
Well-known member
Tại Istanbul, thịt nướng nhân bánh thường là cừu, bò hoặc gà, chứ không phải thịt lợn thường thấy như ở Việt Nam.
Doner kebab là một loại bánh mì kẹp nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, được coi như một món ăn nhẹ đêm khuya hay một bữa ăn nhanh khi du khách bận rộn di chuyển khắp châu Âu. Ảnh: Conversation
Thịt được nướng theo kiểu xoay tròn, được dùng dao thái mỏng theo chiều dọc và kẹp vào giữa bánh mì hình tam giác, cùng rau và các loại nước sốt. Ảnh: Circle Istanbul
Món này tương tự gyro của Hy Lạp (ảnh) hay shawarma của người Arab. Nó đều có đặc điểm chung là nhân bánh được làm từ thịt ướp gia vị, được thái từ một cọc thịt nướng, theo phong cách nấu ăn có từ thời Ottoman. Ảnh: Meat Wave
Riêng tại Đức, bánh mì doner kebab đạt doanh thu 3,5 tỷ euro mỗi năm, và tiêu thụ hết 600 tấn thịt để làm nhân kẹp mỗi ngày trước đại dịch. Với những con số khổng lồ này, nó trở thành món ăn nhanh nổi tiếng bật nhất của đất nước. Ảnh: Alex Kehr/WikiCommons
Có nhiều truyền thuyết xoay quanh nguồn gốc của loại bánh mì này, và nhiều cá nhân, nền văn hóa tranh chấp về việc nhận là nơi bắt đầu của doner kebab. Với người Thổ Nhĩ Kỳ, người ta tin rằng món bánh này thực sự được tạo ra lần đầu tiên ở Berlin, Đức vào năm 1972. Và người phát minh ra nó là một công nhân Thổ Nhĩ Kỳ, Kadir Nurman. Ảnh: Berlin Experiences
Doner kebab là một loại bánh mì kẹp nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, được coi như một món ăn nhẹ đêm khuya hay một bữa ăn nhanh khi du khách bận rộn di chuyển khắp châu Âu. Ảnh: Conversation
Thịt được nướng theo kiểu xoay tròn, được dùng dao thái mỏng theo chiều dọc và kẹp vào giữa bánh mì hình tam giác, cùng rau và các loại nước sốt. Ảnh: Circle Istanbul
Món này tương tự gyro của Hy Lạp (ảnh) hay shawarma của người Arab. Nó đều có đặc điểm chung là nhân bánh được làm từ thịt ướp gia vị, được thái từ một cọc thịt nướng, theo phong cách nấu ăn có từ thời Ottoman. Ảnh: Meat Wave
Riêng tại Đức, bánh mì doner kebab đạt doanh thu 3,5 tỷ euro mỗi năm, và tiêu thụ hết 600 tấn thịt để làm nhân kẹp mỗi ngày trước đại dịch. Với những con số khổng lồ này, nó trở thành món ăn nhanh nổi tiếng bật nhất của đất nước. Ảnh: Alex Kehr/WikiCommons
Có nhiều truyền thuyết xoay quanh nguồn gốc của loại bánh mì này, và nhiều cá nhân, nền văn hóa tranh chấp về việc nhận là nơi bắt đầu của doner kebab. Với người Thổ Nhĩ Kỳ, người ta tin rằng món bánh này thực sự được tạo ra lần đầu tiên ở Berlin, Đức vào năm 1972. Và người phát minh ra nó là một công nhân Thổ Nhĩ Kỳ, Kadir Nurman. Ảnh: Berlin Experiences