Đùi gà hấp nấm xì dầu có cách làm cực đơn giản, hương vị ngon miễn chê.
Thịt gà mềm ngọt, nấm giòn sật cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 chiếc đùi gà
- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xay.
- Nấm đùi gà, nấm hương, hành lá, gừng.
Cách làm:
Rửa sạch đùi gà với nước muối. Dùng dao khía nhiều đường chéo lên đùi gà để dễ ngấm gia vị.
Trộn đều nước xốt: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xay.
Ướp với đùi gà khoảng 20-30 phút.
Cho gà vào âu hấp, thêm hành lá, nấm đùi gà thái lát, nấm hương thái nhỏ, gừng.
Hấp ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng 30 phút là món gà hấp nấm xì dầu hoàn thành.
Thịt gà mềm ngọt, nấm giòn sật cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 chiếc đùi gà
- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xay.
- Nấm đùi gà, nấm hương, hành lá, gừng.
Cách làm:
Rửa sạch đùi gà với nước muối. Dùng dao khía nhiều đường chéo lên đùi gà để dễ ngấm gia vị.
Trộn đều nước xốt: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xay.
Ướp với đùi gà khoảng 20-30 phút.
Cho gà vào âu hấp, thêm hành lá, nấm đùi gà thái lát, nấm hương thái nhỏ, gừng.
Hấp ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng 30 phút là món gà hấp nấm xì dầu hoàn thành.