Đuôi heo chiên giòn rụm, chấm mắm me chua chua ngọt ngọt cực hấp dẫn sẽ là món ăn nhậu lý tưởng cho dịp nghỉ lễ sắp tới.
Nguyên liệu:
- Đuôi heo
- Gừng, hành, đậu phộng
- Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt, gừng, me, quất.
Cách làm:
Đuôi heo rửa sạch, luộc với nước có thả vài nhánh gừng để khử mùi hôi, vớt ra để ráo. Trộn đuôi heo với hỗn hợp nước cốt quất và 2 muỗng cà phê muối, sau đó đem phơi nắng khoảng 2-3 tiếng cho đến khi hỗn hợp khô se lại (có thể dùng máy sấy tóc nếu không phơi được nắng).
Nướng đuôi heo ở nhiệt độ 200℃ khoảng 30 phút, giữa giờ có lật trở để chín vàng đều 2 mặt.
Khi đuôi heo nổ da, chín vàng đều thì đợi nguội và chặt miếng vừa ăn.
Pha xốt chấm: Phi thơm tỏi, ớt, hành băm nhỏ. Me ngâm nước sôi rồi lọc lấy phần thịt me. Đậu phộng rang, bóc vỏ rồi lấy chày đập dập. Đun sôi hỗn hợp trên rồi nêm thêm nước mắm và đường, đảo đều rồi tắt bếp.
Món đuôi heo chiên giòn chấm xốt mắm me chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác cực hấp dẫn. Lớp da giòn rụm cùng phần thịt béo thơm, chấm với nước xốt vừa vị có thể thành món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất hợp.
Nguyên liệu:
- Đuôi heo
- Gừng, hành, đậu phộng
- Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt, gừng, me, quất.
Cách làm:
Đuôi heo rửa sạch, luộc với nước có thả vài nhánh gừng để khử mùi hôi, vớt ra để ráo. Trộn đuôi heo với hỗn hợp nước cốt quất và 2 muỗng cà phê muối, sau đó đem phơi nắng khoảng 2-3 tiếng cho đến khi hỗn hợp khô se lại (có thể dùng máy sấy tóc nếu không phơi được nắng).
Nướng đuôi heo ở nhiệt độ 200℃ khoảng 30 phút, giữa giờ có lật trở để chín vàng đều 2 mặt.
Khi đuôi heo nổ da, chín vàng đều thì đợi nguội và chặt miếng vừa ăn.
Pha xốt chấm: Phi thơm tỏi, ớt, hành băm nhỏ. Me ngâm nước sôi rồi lọc lấy phần thịt me. Đậu phộng rang, bóc vỏ rồi lấy chày đập dập. Đun sôi hỗn hợp trên rồi nêm thêm nước mắm và đường, đảo đều rồi tắt bếp.
Món đuôi heo chiên giòn chấm xốt mắm me chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác cực hấp dẫn. Lớp da giòn rụm cùng phần thịt béo thơm, chấm với nước xốt vừa vị có thể thành món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất hợp.