Dưỡng gan sau những cuộc nhậu với 6 món ăn cực bổ này

Nguyễn Thị Hồng

Well-known member
Những công thức này không chỉ thơm ngon mà còn bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe và dưỡng gan hiệu quả.
Có lẽ trong những ngày Tết vừa qua, ai trong chúng ta cũng ít nhiều có uống vài ly rượu chúc mừng năm mới đến. Rượu khi vào cơ thể dù ít hay nhiều cũng tạo ra gánh nặng cho các cơ quan bên trong, đặc biệt là gan. Chính vì vậy, việc dưỡng gan sau Tết là vô cùng quan trọng.

1. Giá đỗ xào tỏi tây

Dưỡng gan sau những cuộc nhậu với 6 món ăn cực bổ này - 1

Bước 1: Loại bỏ phần đuôi giá đỗ, rửa sạch, để ráo nước rồi để riêng.

Bước 2: Đối với tỏi tây, loại bỏ phần già ở hai đầu, rửa sạch và cắt thành từng đoạn dài 5 cm.

Bước 3: Cho dầu vào chảo nóng, cho gừng băm vào xào thơm, cho giá đỗ vào xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi chín.

Bước 4: Thêm các đoạn tỏi tây và tiếp tục xào. Cuối cùng, nêm nước tương nhạt, một ít đường, nước cốt gà và muối, xào đến khi lá tỏi tây sẫm màu rồi dùng.

2. Măng tây lạnh

Dưỡng gan sau những cuộc nhậu với 6 món ăn cực bổ này - 2

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống già ở gốc rồi cắt thành từng đoạn.

Bước 2: Cho muối và dầu vào nồi nước sôi, chần măng tây khoảng 3 phút thì vớt ra cho vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: Cho tỏi băm, dầu hào, nước tương nhạt và đường trắng vào tô rồi trộn đều.

Bước 4: Xếp măng tây ngay ngắn ra đĩa rồi rưới nước sốt tỏi xào lên trên. Nếu bạn thích kết cấu đậm đà hơn, hãy chiên vài lát tỏi và rắc chúng lên măng tây.

3. Thịt bằm xào cần tây

Dưỡng gan sau những cuộc nhậu với 6 món ăn cực bổ này - 3

Bước 1: Cắt cần tây thành từng khúc nhỏ, rửa sạch.

Bước 2: Trộn thịt heo đã băm nhỏ với nước tương nhạt, dầu hào, rượu nấu ăn, đường và tinh bột rồi ướp 1 lúc.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu, cho thịt và xào nhanh đến khi thịt đổi màu.

Bước 4: Trong 1 chảo khác, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho cần tây vào đảo đều.

Bước 5: Cho thịt băm đã xào trước đó cùng với ớt chuông vào đảo đều, nêm muối cho vừa ăn rồi thưởng thức.
 
Bên trên