Gà đừng mãi luộc hay rang, học ngay công thức nướng da giòn, thơm nức
Gà nướng theo cách này, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt, không bị khô, vị đậm đà.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- Gừng, sả, lá chanh, muối hạt.
Cách làm:
Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch, chần sơ phần da trong vòng 1 phút.
Bước 2: Quạt hoặc sấy khô mặt da gà, xếp 5 củ sả thái lát cùng ít lá chanh vào khay đã lót sẵn giấy bạc, đặt con gà lên trên.
Bước 3: Phủ muối kín mặt da gà, nướng trong 20 phút ở mức nhiệt 200℃.
Bước 4: Sau đó, gạt thật sạch phần muối phủ, bỏ giấy bạc, nướng nguyên phần gà thêm 20 phút ở mức nhiệt 200℃.
Gà chín có thể chặt hoặc xe miếng tùy sở thích, ăn kèm các loại rau thơm, dưa chuột. Thành phẩm là phần da gà khô ráo, giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, không khô cứng.
Gà nướng theo cách này, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt, không bị khô, vị đậm đà.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- Gừng, sả, lá chanh, muối hạt.
Cách làm:
Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch, chần sơ phần da trong vòng 1 phút.
Bước 2: Quạt hoặc sấy khô mặt da gà, xếp 5 củ sả thái lát cùng ít lá chanh vào khay đã lót sẵn giấy bạc, đặt con gà lên trên.
Bước 3: Phủ muối kín mặt da gà, nướng trong 20 phút ở mức nhiệt 200℃.
Bước 4: Sau đó, gạt thật sạch phần muối phủ, bỏ giấy bạc, nướng nguyên phần gà thêm 20 phút ở mức nhiệt 200℃.
Gà chín có thể chặt hoặc xe miếng tùy sở thích, ăn kèm các loại rau thơm, dưa chuột. Thành phẩm là phần da gà khô ráo, giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, không khô cứng.