Galaxy Z Fold6 và Galaxy Ring dự kiến ra mắt ngày 10/7

Ngô Nguyễn Anh Thư

Well-known member
Sự kiện Samsung Unpacked, dự kiến công bố điện thoại gập và nhẫn thông minh, được cho là diễn ra tại Paris, nơi đăng cai Olympic 2024, đầu tháng 7.

Theo Sammobile, trong sự kiện Unpacked ngày 10/7, Samsung sẽ giới thiệu bộ đôi smartphone gập Galaxy Z Fold6, Z Flip6 và có thể là một phiên bản cao cấp mang tên Z Fold6 Ultra. Ngoài ra, hãng cũng sẽ giới thiệu chi tiết về nhẫn thông minh đầu tiên Galaxy Ring, cùng đồng hồ Galaxy Watch 7 và một mẫu tai nghe True Wireless mới.

Hình dung về mẫu Galaxy Z Fold6. Ảnh:OnLeaks/SmartPrix


Hình dung về mẫu Galaxy Z Fold6. Ảnh:OnLeaks/SmartPrix

Theo một số nguồn tin trước đó, Galaxy Z Fold6 có kiểu dáng tương tự Galaxy Z Fold5 nhưng các cạnh phẳng hơn thay vì bo cong. Kích thước máy 153,5 x 132,5 x 6,1 mm khi mở, ngắn và rộng hơn một chút so với bản tiền nhiệm. Màn hình bên trong 7,6 inch, trong khi màn hình phụ 6,2 inch. Samsung sẽ trang bị khung titan cho smartphone gập cao cấp nhất của hãng nhằm giảm trọng lượng và tăng độ bền. Sản phẩm sẽ có các màu đen, trắng, xanh navy, hồng nhạt và bạc.

Cách bố trí chi tiết trên Z Fold6 không khác nhiều Z Fold5, khi vẫn có hệ thống camera ba ống kính phía sau, nút điều chỉnh âm lượng và nút nguồn ở cạnh phải còn khe cắm sim bên trái.


Về cấu hình, máy sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3 dành cho thiết bị Galaxy, RAM 12 và 16 GB, bộ nhớ 1 TB. Hai màn hình dùng tấm nền OLED với tần số quét 120 Hz. Bộ ba camera sau sẽ gồm camera chính 50 megapixel, siêu rộng 12 megapixel và tele 10 megapixel, còn máy ảnh selfie 10 megapixel.

Trong khi đó, Galaxy Z Flip6 cũng có thiết kế vuông vắn hơn, không cong nhẹ như Z Flip5. Máy có dạng vỏ sò, màn hình gập bên trong 6,7 inch và màn hình ngoài 3,4 inch. Độ dày thiết bị tăng từ 6,9 lên 7,4 mm và The Verge dự đoán là do dung lượng pin tăng từ 3.700 lên 4.000 mAh. Sản phẩm trang bị camera kép cùng 12 megapixel, 7 tùy chọn 7 màu sắc là xanh, xanh bạc hà, bạc, vàng, đen, hồng cam và trắng.

Nhẫn Galaxy Ring, được Samsung trưng bày tại triển lãm MWC 2024 hồi tháng 2, cũng sẽ được công bố chính thức. Thiết kế nhẫn đơn giản, không có nút bấm, màn hình hay đèn LED, theo dõi sức khỏe một cách thụ động, sau đó chuyển dữ liệu tới smartphone. Các thông tin được xử lý trên nhẫn trước khi gửi về điện thoại.

Thiết bị có bốn chức năng là theo dõi nhịp tim khi ngủ, nhịp thở, cử động ban đêm và chất lượng giấc ngủ. Samsung cho biết sẽ dựa trên những chỉ số Galaxy Ring đo được từ người dùng, kết hợp kho dữ liệu lớn và AI để phân tích sâu về giấc ngủ, từ đó đưa ra gợi ý để giải quyết các vấn đề liên quan đến trí não.
 
Bên trên