Thanh Tuấn
Well-known member
Những quả chuối xanh non được chị em giải cứu sau mưa lũ nếu chế biến thành món ăn này, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
Có rất nhiều gợi ý món ngon về chuối non như: Chuối xào, chuối kho, chuối sấy, ăn cuốn... và dùng chuối xanh chế biến món ăn ngon nhất vẫn là ốc chuối đậu. Đây là món ăn đặc trưng của người dân miền Bắc, nổi bật với hương vị đậm đà, kết hợp hoàn hảo vị thanh mát của ốc và chuối xanh, đậu phụ.
Nguyên liệu chính để làm ốc chuối đậu
Cách làm món ốc chuối đậu:
Nguyên liệu:
- Ốc: 1kg ốc vặn
- Chuối xanh non: 6 -8 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành khô: 3-4 củ
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Rau thơm: Rau răm, hành lá, tía tô
- Ớt: Tùy thích
Cách làm:
- Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ cho sạch bùn, sau đó rửa nhiều lần cho thật sạch. Cho ốc vào nồi, thêm hành, sả và khoảng 1 bát nước, luộc trong 5 phút với lửa to rồi tắt bếp.
- Dùng tăm hoặc kim băng khêu ruột ốc. Lưu ý giữ lại nước luộc ốc.
Có rất nhiều gợi ý món ngon về chuối non như: Chuối xào, chuối kho, chuối sấy, ăn cuốn... và dùng chuối xanh chế biến món ăn ngon nhất vẫn là ốc chuối đậu. Đây là món ăn đặc trưng của người dân miền Bắc, nổi bật với hương vị đậm đà, kết hợp hoàn hảo vị thanh mát của ốc và chuối xanh, đậu phụ.
Nguyên liệu chính để làm ốc chuối đậu
Cách làm món ốc chuối đậu:
Nguyên liệu:
- Ốc: 1kg ốc vặn
- Chuối xanh non: 6 -8 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành khô: 3-4 củ
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Rau thơm: Rau răm, hành lá, tía tô
- Ớt: Tùy thích
Cách làm:
- Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ cho sạch bùn, sau đó rửa nhiều lần cho thật sạch. Cho ốc vào nồi, thêm hành, sả và khoảng 1 bát nước, luộc trong 5 phút với lửa to rồi tắt bếp.
- Dùng tăm hoặc kim băng khêu ruột ốc. Lưu ý giữ lại nước luộc ốc.