Quang Phúc Trương
Well-known member
Gỏi xoài tôm sả chua ngọt béo nhẹ hài hòa. Màu sắc hấp dẫn với sự kết hợp màu vàng của xoài, màu hồng của nước sốt và nổi bật của xiên tôm cháy vàng ửng đỏ. Tôm thấm vị sả thơm ngon lạ vị, vừa chín tới săn chắc ngon mê ly.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cắt sợi xoài cỡ xiên que tròn, hành tím thái lát, húng lủi cắt nhỏ.
– Tôm lột vỏ bỏ đầu, để đuôi, lấy chỉ lưng.
– Ướp xoài, hành tím với ít đường, giữ lạnh. Ướp tôm với sả ớt băm, 1/4m muối, 1m brandy, xiên 2 con vô 1 cây sả.
THỰC HIỆN
– Trộn gỏi: vắt ráo nước xoài và hành tím, thêm 1m rượu brandy, trộn đều
– Áp chảo xiên tôm với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
CÁCH DÙNG
Cho gỏi ra đĩa hoặc từng chum nhỏ, topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản và tương cà, rải húng lủi lên trên cùng với ớt sợi, mè trắng rang. Xiên tôm để xung quanh dùng nguội cùng với bánh tráng mè.
MÁCH NHỎ
– Ướp xoài, hành tím với ít đường và vắt ráo nước để sau khi trộn xoài giòn, dịu vị và không bị chảy nước.
– Xiên tôm với cây xiên tre sau đó xiên bằng cây sả sẽ dễ hơn.
– Thêm ít rượu Brandy khi trộn gỏi để tạo hương vị đặc trưng cho món gỏi tôm.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Xoài Thái: 1 quả
- Hành tím thái lát: 100g (Chọn củ có màu tím đậm)
- Ớt sừng thái sợi: 1 quả (Lưu ý chọn trái đủ lấy 600g cơm và hạt )
- Tôm sú loại 40con/kg: 500g
- Sả băm: 1M
- Ớt sừng băm: 1M
- Cây sả 15cm chuốt nhỏ que diêm: 10 cây
- Húng lủi: 50g
- ĂN KÈM: Bánh tráng mè
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tương cà (2M), rượu Brandy (1m), mè trắng rang
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
– Cắt sợi xoài cỡ xiên que tròn, hành tím thái lát, húng lủi cắt nhỏ.
– Tôm lột vỏ bỏ đầu, để đuôi, lấy chỉ lưng.
– Ướp xoài, hành tím với ít đường, giữ lạnh. Ướp tôm với sả ớt băm, 1/4m muối, 1m brandy, xiên 2 con vô 1 cây sả.
THỰC HIỆN
– Trộn gỏi: vắt ráo nước xoài và hành tím, thêm 1m rượu brandy, trộn đều
– Áp chảo xiên tôm với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
CÁCH DÙNG
Cho gỏi ra đĩa hoặc từng chum nhỏ, topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản và tương cà, rải húng lủi lên trên cùng với ớt sợi, mè trắng rang. Xiên tôm để xung quanh dùng nguội cùng với bánh tráng mè.
MÁCH NHỎ
– Ướp xoài, hành tím với ít đường và vắt ráo nước để sau khi trộn xoài giòn, dịu vị và không bị chảy nước.
– Xiên tôm với cây xiên tre sau đó xiên bằng cây sả sẽ dễ hơn.
– Thêm ít rượu Brandy khi trộn gỏi để tạo hương vị đặc trưng cho món gỏi tôm.