Gợi Ý Thực Đơn Cuối Tuần Toàn Món Mới Dễ Làm Cho Ngày Sum Họp

Hồ Thị Thanh Trà

Well-known member
Cuối tuần này sum họp gia đình Mẹ đã nghĩ ra được làm món gì để đãi cả nhà chưa nhỉ? Nếu vẫn chưa có ý tưởng nào thì thử ngay thực đơn gợi ý này của Món Ngon Mỗi Ngày nha, toàn là món mới mà dễ làm lắm đó nha!

1. Salad Mực Măng Tây
salad mực măng tây

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Salad mực măng tây

Nguyên liệu:


  1. Măng tây: 400g -(tước xơ)
  2. Mực ống: 300g -(cắt khoanh tròn)
  3. Cà chua bi nhiều màu: 100g
  4. Ngò rí: 30g -(thái rối)
  5. Tỏi băm: 2M
  6. Hành tím băm: 1M
  7. Hành tây tím: 30g -(cắt khoanh tròn)
  8. Hạt điều rang: 50g
  9. Gia vị: Đường, muối, tiêu trắng, dầu, dầu mè, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:

Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho cà chua bi cắt đôi vào áp chảo, trút ra. Phết 1 lớp dầu mỏng lên măng tây, nướng cho chín đều trong lúc nướng rắc thêm ít muối lên trên.

Bước 2: Mực ống cắt khoanh dày 3cm sau đó tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn và chiên ngập dầu với lửa lớn, vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho 1M hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho 2M nước và 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto vào cùng 2M đường và 1/4m muối vào đun sôi tiếp theo cho thêm vài giọt dầu mè.

Bước 4: Cho hết lượng măng tây và hành tây cùng với cà chua bi áp chảo cùng với ngò rí thái rối vào tô. Tiếp theo cho 1/2 lượng sốt đã pha vào trộn đều. Trình bày ra đĩa xếp mực chiên lên trên cùng với hạt điều và cuối cùng cho hết lượng sốt đã pha lên trên.

2. Bò Áp Chảo Sốt Tiêu
bò áp chảo sốt tiêu

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Bò áp chảo sốt tiêu

Nguyên liệu:


  1. Bò fillet: 400g
  2. Tiêu xanh: 2 nhánh
  3. Tỏi băm: 1m
  4. Gừng băm: 1m
  5. RAU NÊM: lá hương thảo
  6. Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, bột năng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
Cách làm:

Bước 1:
Đun nóng ít dầu ăn, cho 1 nhánh lá hương thảo vào chiên tạo mùi thơm, áp chảo bò chín tới, xếp ra dĩa.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi gừng băm trong chảo chiên bò, cho 2 nhánh tiêu xanh đập dập vào xào, thêm 1/3 chén nước, nêm 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1m dầu ăn vào tạo độ bóng cho xốt.

Bước 3: Xếp bò ra dĩa, thêm xốt tiêu xanh lên trên, dùng với bánh mì và salad.

3. Canh Tôm Chua Cay
canh tôm chua cay

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Canh tôm chua cay

Nguyên liệu:


  1. Tôm sú (size 50 con/kg ): 300g – (bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, giữ lại phần đầu và vỏ tôm để nấu nước dùng.)
  2. Thơm: 1/4 trái – (cắt rẻ quạt)
  3. Cà chua chín đỏ: 2 quả – (cắt múi cau)
  4. Bắp chuối bào: 200g
  5. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  6. Lá rau quế: 20g – (cắt nhỏ)
  7. Tỏi băm: 2M
  8. Gia vị: Dầu ăn, rau om, ngò gai, nước mắm, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái.
  9. ĂN KÈM: Cơm hoặc bún.
Cách làm:

Bước 1
: Cho phần đầu và vỏ tôm vào nồi, rang khô, đổ vào 1.6L nước, nấu sôi với lửa nhỏ trong 5 phút, sau đó lọc lại lấy nước dùng tôm

Bước 2: Đun nóng 2M dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, tắt lửa, vớt tỏi ra để riêng, cho tiếp cà chua và thơm vào xào mềm rồi cho phần nước dùng tôm vào, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, khuấy đều.

Bước 3: Múc canh tôm chua cay ra tô, thêm nước mắm tùy vị, trang trí với rau quế và tỏi phi.Trước khi ăn cho hành tây và tôm vào nấu chín, nhúng hoa chuối bào vừa chín.

4. Matcha Flan
Matcha Flan

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Matcha flan

Nguyên liệu:

  1. Blendy® Trà Matcha Sữa: 2 gói
  2. Sữa chua có đường: 1 hũ
  3. Bánh flan: 1 hũ
  4. Cơm rượu nếp cẩm: 30g
  5. Nước đá bi: 100g
  6. RAU NÊM: Lá húng lủi
Cách làm:

Bước 1: Cho 2 gói Blendy® Trà Matcha Gạo Rang cùng với 60g nước sôi sau đó khuấy tan đều để nguội.

Bước 2: Pha chế: Tiếp tục cho đá vào ly và cho thêm rượu nếp cẩm vào xung quanh thành ly sau đó cho tiếp tục sữa chua có đường vào, trên cùng là cắt nhỏ vuông cờ bánh flan cho lên trên kèm theo cả nước caramen flan trên cùng là trang trí thêm lá húng lủi.
 
Bên trên