Bò bulgogi ngon cần phụ thuộc vào ba yếu tố: thịt bò ngon, nước xốt ngon và phương pháp sử dụng để nấu nó.
Thành phần:
- Thịt thăn bò thái miếng mỏng
Nước xốt:
- ½ bát lê nghiền
- ¼ bát hành tây nghiền
- 4 nhánh tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 thìa nước tương
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 nhúm tiêu đen xay
- 1 muỗng dầu mè
- Vài lát cà rốt cắt mỏng
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các thành phần làm nước sốt vào tô.
Bước 2: Cho thịt bò đã thái vào tô trên và trộn đều.
Bước 3: Bạn có thể nướng hoặc áp chảo ngay sau khi trộn đều, nhưng tốt nhất nên để trong tủ lạnh và ướp ít nhất 30 phút hoặc ướp qua đêm để miếng thịt bò dai hơn.
Thành phần:
- Thịt thăn bò thái miếng mỏng
Nước xốt:
- ½ bát lê nghiền
- ¼ bát hành tây nghiền
- 4 nhánh tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 thìa nước tương
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 nhúm tiêu đen xay
- 1 muỗng dầu mè
- Vài lát cà rốt cắt mỏng
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các thành phần làm nước sốt vào tô.
Bước 2: Cho thịt bò đã thái vào tô trên và trộn đều.
Bước 3: Bạn có thể nướng hoặc áp chảo ngay sau khi trộn đều, nhưng tốt nhất nên để trong tủ lạnh và ướp ít nhất 30 phút hoặc ướp qua đêm để miếng thịt bò dai hơn.