KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món tàu hũ non nấu cà ri
Nguyên liệu làm món tàu hũ non nấu cà ri
Mẹo hay:
- Khi chọn mua tàu hũ non, bạn nên chọn những miếng có màu trắng mịn và đàn hồi vừa phải, không quá cứng hoặc quá bở. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua các loại đậu hũ non được đóng gói bao bì bởi chúng rất lỏng, dễ bị bể nát, khi chế biến sẽ bị vụn, làm mất đi độ hấp dẫn của món ăn.
2 Cách làm món tàu hũ non nấu cà ri
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu chính
Tàu hũ ky mua về bạn đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra và để ráo. Tiếp đó, bạn cho tàu hũ non ra đĩa rồi dùng muỗng dằm nhỏ.
Nấm đông cô và nấm đùi gà bạn cắt bỏ những phần hư rữa rồi rửa sạch với nước muối. Sau khi đã rửa sạch thì thái nấm đùi gà thành các miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu chính
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Để sơ chế nấm mèo, bạn pha loãng 1 muỗng cà phê muối với 1 tô nước nóng. Sau đó, bạn cho nấm mèo vào ngâm trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch và sợi thái nhỏ là hoàn thành.
Cà rốt bạn cắt thành hình bông hoa theo tùy ý. Gừng, sả, ớt sừng bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Bước 3 Chiên tàu hũ ky và nấm đông cô
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ khoảng 1 - 2 phút để dầu sôi rồi cho tàu hũ ky vào chiên sơ.
Sau 2 - 3 phút, bạn gắp tàu hũ ky ra đĩa rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Thực hiện tương tự với nấm đông cô.
Chiên tàu hũ ky và nấm đông cô
Bước 4 Nấu tàu hũ non
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào một cái nồi. Khi dầu sôi thì cho 3 cây sả đập dập, 10g gừng, 10g ớt sừng vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho các loại nấm, cà rốt và 1 thìa cà phê hạt nêm chay vào cùng, đảo đều tay để thấm đều gia vị.
Sau khoảng 2 - 3 phút, bạn cho thêm vào nồi 200ml nước dừa, 200ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê bột cà ri, ½ thìa cà phê muối rồi khuấy đều tay.
Đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi thì tiếp tục cho tàu hũ ky, tàu hũ non và 50g ớt chuông vào. Vì những nguyên liệu này nhanh chín nên cho vào sau cùng.
Khoảng 2 phút sau, bạn cho thêm lá húng quế, ớt và ngò gai vào rồi tắt bếp là hoàn thành.
Nấu tàu hũ non
Bước 5 Thành phẩm
Sau khoảng 1 phút, khi nồi tàu hũ đã sôi sùng sục thì tắt bếp múc ra tô.
Món tàu hũ non nấu cà ri sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt và mùi thơm tỏa ra vô cùng cuốn hút.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Vậy là món tàu hũ non nấu cà ri đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mịn của tàu hũ kết hợp vị thơm thơm của nước cốt dừa và vị béo bùi cà ri, rất kích thích vị giác.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng hoặc bún tươi đều ngon tuyệt.
- 1 cây tàu hũ non
- 50g tàu hũ ky tươi
- 30g nấm đông cô
- 50g nấm đùi gà
- 15g nấm mèo
- 20g cà rốt
- 200ml nước cốt dừa
- 200ml nước dừa
- Nguyên liệu phụ: Sả, gừng, ớt sừng, húng quế, ớt, ngò gai, ớt chuông.
- Gia vị: Bột cà ri, hạt nêm chay, muối, dầu ăn.
Nguyên liệu làm món tàu hũ non nấu cà ri
Mẹo hay:
- Khi chọn mua tàu hũ non, bạn nên chọn những miếng có màu trắng mịn và đàn hồi vừa phải, không quá cứng hoặc quá bở. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua các loại đậu hũ non được đóng gói bao bì bởi chúng rất lỏng, dễ bị bể nát, khi chế biến sẽ bị vụn, làm mất đi độ hấp dẫn của món ăn.
2 Cách làm món tàu hũ non nấu cà ri
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu chính
Tàu hũ ky mua về bạn đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra và để ráo. Tiếp đó, bạn cho tàu hũ non ra đĩa rồi dùng muỗng dằm nhỏ.
Nấm đông cô và nấm đùi gà bạn cắt bỏ những phần hư rữa rồi rửa sạch với nước muối. Sau khi đã rửa sạch thì thái nấm đùi gà thành các miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu chính
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Để sơ chế nấm mèo, bạn pha loãng 1 muỗng cà phê muối với 1 tô nước nóng. Sau đó, bạn cho nấm mèo vào ngâm trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch và sợi thái nhỏ là hoàn thành.
Cà rốt bạn cắt thành hình bông hoa theo tùy ý. Gừng, sả, ớt sừng bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Bước 3 Chiên tàu hũ ky và nấm đông cô
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ khoảng 1 - 2 phút để dầu sôi rồi cho tàu hũ ky vào chiên sơ.
Sau 2 - 3 phút, bạn gắp tàu hũ ky ra đĩa rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Thực hiện tương tự với nấm đông cô.
Chiên tàu hũ ky và nấm đông cô
Bước 4 Nấu tàu hũ non
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào một cái nồi. Khi dầu sôi thì cho 3 cây sả đập dập, 10g gừng, 10g ớt sừng vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho các loại nấm, cà rốt và 1 thìa cà phê hạt nêm chay vào cùng, đảo đều tay để thấm đều gia vị.
Sau khoảng 2 - 3 phút, bạn cho thêm vào nồi 200ml nước dừa, 200ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê bột cà ri, ½ thìa cà phê muối rồi khuấy đều tay.
Đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi thì tiếp tục cho tàu hũ ky, tàu hũ non và 50g ớt chuông vào. Vì những nguyên liệu này nhanh chín nên cho vào sau cùng.
Khoảng 2 phút sau, bạn cho thêm lá húng quế, ớt và ngò gai vào rồi tắt bếp là hoàn thành.
Nấu tàu hũ non
Bước 5 Thành phẩm
Sau khoảng 1 phút, khi nồi tàu hũ đã sôi sùng sục thì tắt bếp múc ra tô.
Món tàu hũ non nấu cà ri sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt và mùi thơm tỏa ra vô cùng cuốn hút.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Vậy là món tàu hũ non nấu cà ri đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mịn của tàu hũ kết hợp vị thơm thơm của nước cốt dừa và vị béo bùi cà ri, rất kích thích vị giác.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng hoặc bún tươi đều ngon tuyệt.