Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng

Thuyvan

Well-known member
Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng



Không quá cầu kỳ trong các nguyên liệu, nhưng khi kết hợp lại theo công thức này bạn sẽ có món ăn vô cùng hấp dẫn: xôi giòn rụm, phần nhân đa dạng đủ chất, thơm nức. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú với món ăn này!

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 1


Nguyên liệu: Thịt nạc vai xay, gạo nếp, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, củ đậu, hành khô, cà rốt, ngô ngọt, hành tây, hành lá, các loại gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Thái hạt lựu các nguyên liệu: nấm hương, mộc nhĩ, củ đậu, hành tây, cà rốt.

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 2

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một chút dầu ăn, phi thơm hành khô và hành tây. Thêm thịt xay vào xào săn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 3

Bước 3: Cho hết các nguyên liệu khác vào xào cùng. Khi gần chín thêm hành lá vào đảo đều rồi múc ra tô.

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 4

Bước 4: Ngâm gạo nếp tầm 6-7 tiếng trước đó, xóc gạo cùng vài hạt muối trắng rồi đồ chín.

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 5

Bước 5: Xôi chín thì chia thành các phần bằng nhau, vo tròn và ép chặt cho tròn đều.

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 6

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chiên xôi vàng đều 2 mặt. Vớt ra, để ráo dầu.

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 7

Bước 7: Chuẩn bị 1 bát hành phi và 1 bát mỡ hành.

Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng - 8

Bước 8: Rạch đôi miếng xôi, cho tương ớt, thịt xào, mỡ hành và hành khô vào là có thể thưởng thức.

Thành phẩm là lớp vỏ xôi giòn tan bên ngoài, nhân đầy ắp, béo bùi của các nguyên liệu, thơm nức hành phi.

Thành phẩm là lớp vỏ xôi giòn tan bên ngoài, nhân đầy ắp, béo bùi của các nguyên liệu, thơm nức hành phi.
 
Bên trên