Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Huế tổ chức tuần lễ ẩm thực truyền thống, giới thiệu các món ngon địa phương và ba miền đất nước, phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế dịp lễ 30/4 và 1/5.
Ngày 23/4, UBND TP Huế cho biết "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" tại công viên Thương Bạc bên sông Hương, với quy mô 81 gian hàng ẩm thực và thương mại.
Công viên Thương Bạc, nơi diễn ra tuần lễ ẩm thực truyền thống. Ảnh: Võ Thạnh
Tuần lễ ẩm thực Huế được chia thành nhiều không gian, trong đó "Ẩm thực truyền thống Huế" là không gian chính với 20 gian hàng trưng bày và trình diễn món Huế truyền thống. Tại không gian này, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm, chứng kiến các nghệ nhân trình diễn các món ăn thông qua hội thi "Ẩm thực truyền thống Huế" và được thưởng thức các món dự thi.
Không gian "Ẩm thực Huế với bốn phương" là nơi quy tụ những tinh hoa, đặc sắc của ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam. Du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đa dạng ba miền tại 12 gian hàng. Khu vực cũng là nơi du khách được giới thiệu về văn hóa ẩm thực riêng biệt của mỗi miền qua cách chế biến từng món ăn được trình diễn bởi Master Chef và các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng trong nước.
Chè Huế, một trong những món ăn được du khách thích thú. Ảnh: Võ Thạnh
Không gian "Ẩm thực đường phố" quy tụ 12 gian hàng, là nơi gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức hương vị của các món ăn đường phố. Ngoài ra còn có khu ẩm thực chay và các sản phẩm OCOP Huế.
TP Huế kỳ vọng Tuần lễ ẩm thực sẽ là một chương trình hấp dẫn về văn hóa ẩm thực cố đô và mọi miền của đất nước, mang đến cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm mới, thú vị về ẩm thực truyền thống và ẩm thực đương đại Việt Nam trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Ngày 23/4, UBND TP Huế cho biết "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" tại công viên Thương Bạc bên sông Hương, với quy mô 81 gian hàng ẩm thực và thương mại.
Công viên Thương Bạc, nơi diễn ra tuần lễ ẩm thực truyền thống. Ảnh: Võ Thạnh
Tuần lễ ẩm thực Huế được chia thành nhiều không gian, trong đó "Ẩm thực truyền thống Huế" là không gian chính với 20 gian hàng trưng bày và trình diễn món Huế truyền thống. Tại không gian này, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm, chứng kiến các nghệ nhân trình diễn các món ăn thông qua hội thi "Ẩm thực truyền thống Huế" và được thưởng thức các món dự thi.
Không gian "Ẩm thực Huế với bốn phương" là nơi quy tụ những tinh hoa, đặc sắc của ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam. Du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đa dạng ba miền tại 12 gian hàng. Khu vực cũng là nơi du khách được giới thiệu về văn hóa ẩm thực riêng biệt của mỗi miền qua cách chế biến từng món ăn được trình diễn bởi Master Chef và các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng trong nước.
Chè Huế, một trong những món ăn được du khách thích thú. Ảnh: Võ Thạnh
Không gian "Ẩm thực đường phố" quy tụ 12 gian hàng, là nơi gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức hương vị của các món ăn đường phố. Ngoài ra còn có khu ẩm thực chay và các sản phẩm OCOP Huế.
TP Huế kỳ vọng Tuần lễ ẩm thực sẽ là một chương trình hấp dẫn về văn hóa ẩm thực cố đô và mọi miền của đất nước, mang đến cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm mới, thú vị về ẩm thực truyền thống và ẩm thực đương đại Việt Nam trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.