Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh Mousse cà phê
Một số nguyên liệu làm bánh Mousse
Cách chọn trứng gà ngon
- Bạn nên chọn những quả trứng gà có vỏ có màu sắc tươi sáng, không xuất hiện đốm màu lạ
- Bạn có thể quan sát trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, trứng gà ngon thì sẽ có màu hồng trong suốt và có 1 đốm màu ở giữa
2Cách làm bánh Mousse cà phê
Bước 1 Làm đế bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút.
Bạn cho vào chén 10ml dầu ăn, 3 muỗng canh nước nóng, 2g cà phê hòa tan không đường, 2g bột ca cao, sau đó khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Trộn hỗn hợp cà phê
Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng ra, lấy phần lòng trắng cho vào 1 cái tô, cho thêm 3 giọt chanh, đánh đều đến khi lòng trắng xuất hiện nhiều bọt thì cho thêm 30g đường theo 3 lần nhỏ, mỗi lần 1og và đánh đều cho tan đường. Bạn đánh hỗn hợp cho đến khi phần chóp của nó hơi đứng là được.
Trộn bột bánh
Bạn tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào, đánh thêm 1 phút cho đều và cho tiếp 22g bột mì và 5g bột bắp vào, đánh thêm 5 phút cho đều. Sau đó bạn cho chén hỗn hợp cà phê vào, trộn đều lên.
Sau khi hỗn hợp đã đều và mịn thì bạn cho ra khuôn để đem đi nướng trong khoảng 12 phút ở 180 độ C nhé!
Nướng bánh
Khi bánh chín thì bạn lấy ra và gõ mạnh để dễ tách bánh ra khỏi khuôn.
Bạn cho bánh vào một cái khuôn khác có để sẵn giấy nướng bánh.
Lấy bánh ra và bỏ vào khuôn
Bạn pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê nước nóng, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan không đường, khuấy đều hỗn hợp rồi phết đều lên mặt bánh. Sau đó, bạn đem bánh bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Phết hỗn hợp vừa đánh lên bánh
Bước 2 Làm phần Mousse
Làm phần kem trắng
Bạn ngâm gelatin trong nước khoảng 15 phút.
Ngâm gelatin với sữa và cà phê
Phần hỗn hợp màu trắng: Bạn cho 30g sữa tươi và 30g sữa đặc vào một cái chén và cho vào lò nướng sau khi nướng bánh xong khoảng 5 phút. Bạn cho vào tiếp ½ phần gelatin đã ngâm nước vào.
Làm phần kem nâu
Phần hỗn hợp màu nâu: Bạn cho vào chén 4g cà phê hòa tan không đường, 15g đường và 30ml nước sôi cùng phần gelatin còn lại, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Hỗn hợp kem tươi: Bạn đánh tan 150ml kem tươi whipping cream và 100ml topping cream đến khi hỗn hợp đạt khoảng 70% độ cứng là được.
Đánh tan hỗn hợp kem tươi và sữa
Bạn cho 150g hỗn hợp kem tươi và hỗn hợp màu trắng ban nãy và đánh đều, sau đó đổ lên trên phần đế bánh và dàn đều.
Dàn đều hỗn hợp lên bánh
Phần còn lại của hỗn hợp kem tươi bạn trộn với hỗn hợp màu nâu và đánh đều.
Bạn có thể phết lên bánh 1 lớp phần màu nâu nhạt tùy thích, sau đó đem bánh bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5 phút.
Đánh đều hỗn hợp kem tươi và cà phê
Sau 5 phút, bạn lấy bánh ra và cho phần hỗn hợp màu nâu đã đánh với kem tươi vào, dàn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.
Đậy bánh và cho vào tủ lạnh
Bước 3 Hoàn thiện bánh
Bạn chuẩn bị hỗn hợp cà phê Dalgona: 1 muỗng canh bột cà phê đen hòa tan, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước sôi, sau đó đánh đều cho hỗn hợp mịn và tan.
Làm hỗn hợp cà phê
Bạn lấy bánh ra và cho hỗn hợp cà phê lên trên, phết khoảng 1 nửa mặt bánh, cuối cùng rắc lên 2g bột ca cao cho đều và mang đi thưởng thức.
Bánh sau khi rắc bột ca cao
3Thành phẩm
- 1 quả trứng gà
- 6g cà phê hòa tan không đường
- 4g bột ca cao
- 8g dầu ăn
- 22g bột mì
- 5g bột bắp
- 50g đường
- 3 giọt chanh
- 150ml kem tươi whipping cream
- 100ml topping cream
- 3 lá gelatin hoặc 4g gelatin bột
- 30g sữa tươi
- 20-30g sữa đặc
- 1 muỗng bột cà phê đen hòa tan
Cách chọn trứng gà ngon
- Bạn nên chọn những quả trứng gà có vỏ có màu sắc tươi sáng, không xuất hiện đốm màu lạ
- Bạn có thể quan sát trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, trứng gà ngon thì sẽ có màu hồng trong suốt và có 1 đốm màu ở giữa
2Cách làm bánh Mousse cà phê
Bước 1 Làm đế bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút.
Bạn cho vào chén 10ml dầu ăn, 3 muỗng canh nước nóng, 2g cà phê hòa tan không đường, 2g bột ca cao, sau đó khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng ra, lấy phần lòng trắng cho vào 1 cái tô, cho thêm 3 giọt chanh, đánh đều đến khi lòng trắng xuất hiện nhiều bọt thì cho thêm 30g đường theo 3 lần nhỏ, mỗi lần 1og và đánh đều cho tan đường. Bạn đánh hỗn hợp cho đến khi phần chóp của nó hơi đứng là được.
Bạn tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào, đánh thêm 1 phút cho đều và cho tiếp 22g bột mì và 5g bột bắp vào, đánh thêm 5 phút cho đều. Sau đó bạn cho chén hỗn hợp cà phê vào, trộn đều lên.
Sau khi hỗn hợp đã đều và mịn thì bạn cho ra khuôn để đem đi nướng trong khoảng 12 phút ở 180 độ C nhé!
Khi bánh chín thì bạn lấy ra và gõ mạnh để dễ tách bánh ra khỏi khuôn.
Bạn cho bánh vào một cái khuôn khác có để sẵn giấy nướng bánh.
Bạn pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê nước nóng, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan không đường, khuấy đều hỗn hợp rồi phết đều lên mặt bánh. Sau đó, bạn đem bánh bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 2 Làm phần Mousse
Làm phần kem trắng
Bạn ngâm gelatin trong nước khoảng 15 phút.
Phần hỗn hợp màu trắng: Bạn cho 30g sữa tươi và 30g sữa đặc vào một cái chén và cho vào lò nướng sau khi nướng bánh xong khoảng 5 phút. Bạn cho vào tiếp ½ phần gelatin đã ngâm nước vào.
Làm phần kem nâu
Phần hỗn hợp màu nâu: Bạn cho vào chén 4g cà phê hòa tan không đường, 15g đường và 30ml nước sôi cùng phần gelatin còn lại, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Hỗn hợp kem tươi: Bạn đánh tan 150ml kem tươi whipping cream và 100ml topping cream đến khi hỗn hợp đạt khoảng 70% độ cứng là được.
Bạn cho 150g hỗn hợp kem tươi và hỗn hợp màu trắng ban nãy và đánh đều, sau đó đổ lên trên phần đế bánh và dàn đều.
Phần còn lại của hỗn hợp kem tươi bạn trộn với hỗn hợp màu nâu và đánh đều.
Bạn có thể phết lên bánh 1 lớp phần màu nâu nhạt tùy thích, sau đó đem bánh bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn lấy bánh ra và cho phần hỗn hợp màu nâu đã đánh với kem tươi vào, dàn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.
Bước 3 Hoàn thiện bánh
Bạn chuẩn bị hỗn hợp cà phê Dalgona: 1 muỗng canh bột cà phê đen hòa tan, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước sôi, sau đó đánh đều cho hỗn hợp mịn và tan.
Bạn lấy bánh ra và cho hỗn hợp cà phê lên trên, phết khoảng 1 nửa mặt bánh, cuối cùng rắc lên 2g bột ca cao cho đều và mang đi thưởng thức.
3Thành phẩm