Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà xào măng
Nguyên liệu làm món mề gà xào măng
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà xào măng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn bóp với muối để giảm đi mùi hôi, sau đó bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo bạn dùng dao cắt mề gà thành miếng vừa ăn.
Măng thì bạn rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt nhỏ, rau thơm thì bạn rửa sạch và lặt bỏ những lá bị sâu, giữ lại những lá tươi tốt. Ớt thì bạn cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên mề gà
Chiên mề gà
Bạn cho vào chảo khoảng 30ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho phần mề gà đã sơ chế vào và chiên ở lửa to. Khi mề gà đã chín vàng thì bạn vớt mề gà ra và để cho ráo dầu nhé!
Bước 3 Xào mề gà với măng
Xào mề gà với măng
Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm và hành tím băm vào rồi phi thơm. Tiếp theo bạn cho phần măng đã sơ chế vào và xào đều ở lửa vừa, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều cho măng thấm gia vị.
Cuối cùng, bạn cho phần mề gà đã chiên vào xào cùng với măng thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là đã hoàn thành món ăn rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Bạn cho vào phần mề gà xào măng một ít rau húng quế cắt nhỏ và ớt cắt nhỏ để tạo thêm hương vị đồng thời mang lại màu sắc bắt mắt cho món ăn nhé. Món mề gà xào măng này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt cơm và ngon miệng đấy.
3Thưởng thức
- 300g mề gà
- 400g măng tre
- 5g tỏi băm
- 5g hành tím băm
- Rau húng quế
- 1 trái ớt
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà xào măng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn bóp với muối để giảm đi mùi hôi, sau đó bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo bạn dùng dao cắt mề gà thành miếng vừa ăn.
Măng thì bạn rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt nhỏ, rau thơm thì bạn rửa sạch và lặt bỏ những lá bị sâu, giữ lại những lá tươi tốt. Ớt thì bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Chiên mề gà
Bạn cho vào chảo khoảng 30ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho phần mề gà đã sơ chế vào và chiên ở lửa to. Khi mề gà đã chín vàng thì bạn vớt mề gà ra và để cho ráo dầu nhé!
Bước 3 Xào mề gà với măng
Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm và hành tím băm vào rồi phi thơm. Tiếp theo bạn cho phần măng đã sơ chế vào và xào đều ở lửa vừa, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều cho măng thấm gia vị.
Cuối cùng, bạn cho phần mề gà đã chiên vào xào cùng với măng thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là đã hoàn thành món ăn rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho vào phần mề gà xào măng một ít rau húng quế cắt nhỏ và ớt cắt nhỏ để tạo thêm hương vị đồng thời mang lại màu sắc bắt mắt cho món ăn nhé. Món mề gà xào măng này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt cơm và ngon miệng đấy.
3Thưởng thức