Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu sườn chay ram mặn ngọt
Nguyên liệu làm sườn chay ram mặn ngọt
Chọn mua sườn chay tại các cửa hàng chuyên bán đồ chay uy tín, cửa hàng bách hóa, siêu thị. Không nên mua sườn chay đã bị mốc, quá mềm và có mùi hôi.
2Cách làm sườn chay ram mặn ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế sườn chay
Đầu tiên, bạn ngâm 100gr sườn chay trong nước khoảng 2- 3 giờ. Sau khi ngâm xong, bạn vắt sạch nước và rửa sạch lại.
Sơ chế ớt sừng, tỏi, hành lá
Kế tiếp, bạn rửa sạch, băm nhỏ 2 quả ớt sừng, 4 tép tỏi và cắt nhỏ 10gr hành lá, để phần đầu hành và lá hành riêng.
Bước 2 Chiên sườn chay
Bạn đem sườn chay đi chiên với lửa vừa khoảng 3- 5 phút đến khi sườn chay vàng đều hai mặt thì gắp sườn chay ra.
Chiên sườn chay
Kế tiếp, bạn tận dụng chảo dầu còn nóng thì múc một ít dầu ăn cho vào chén hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành.
Bước 3 Làm sườn chay ram mặn ngọt
Quá trình làm sườn chay ram mặn
Bạn cho phần tỏi, ớt băm và phần đầu hành vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 30ml nước lọc, đun đến khi nước sốt sệt lại thì đổ toàn bộ phần sườn chay đã chiên ở bước 2 vào, đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, bạn gắp sườn chay ra dĩa và thêm ít mỡ hành lên trên là xong.
3Thành phẩm
- 100gr sườn non chay
- Ớt sừng, hành lá, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, nước mắm chay, tương ớt
Chọn mua sườn chay tại các cửa hàng chuyên bán đồ chay uy tín, cửa hàng bách hóa, siêu thị. Không nên mua sườn chay đã bị mốc, quá mềm và có mùi hôi.
2Cách làm sườn chay ram mặn ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm 100gr sườn chay trong nước khoảng 2- 3 giờ. Sau khi ngâm xong, bạn vắt sạch nước và rửa sạch lại.
Kế tiếp, bạn rửa sạch, băm nhỏ 2 quả ớt sừng, 4 tép tỏi và cắt nhỏ 10gr hành lá, để phần đầu hành và lá hành riêng.
Bước 2 Chiên sườn chay
Bạn đem sườn chay đi chiên với lửa vừa khoảng 3- 5 phút đến khi sườn chay vàng đều hai mặt thì gắp sườn chay ra.
Kế tiếp, bạn tận dụng chảo dầu còn nóng thì múc một ít dầu ăn cho vào chén hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành.
Bước 3 Làm sườn chay ram mặn ngọt
Bạn cho phần tỏi, ớt băm và phần đầu hành vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 30ml nước lọc, đun đến khi nước sốt sệt lại thì đổ toàn bộ phần sườn chay đã chiên ở bước 2 vào, đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, bạn gắp sườn chay ra dĩa và thêm ít mỡ hành lên trên là xong.
3Thành phẩm