Ngọc Vàng
Well-known member
Bạn đã từng thử qua món súp bào ngư hải sản chưa? Nếu chưa, hãy cùng theo chân Bách hóa XANH khám phá cách làm món ăn này chỉ với vài bước cực kì đơn giản tại nhà nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
90 phútDành cho
2 - 3 người
Súp bào ngư hải sản là một món ăn giàu dinh dưỡng với các thành phần chính là các loại hải sản và dược liệu quý cho sức khỏe . Món ăn này chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, giảm stress và cải thiện tình trạng mất ngủ.
1Nguyên liệu làm súp bào ngư hải sản
- Để chọn bào ngư tươi ngon, cần chú ý đến màu sắc, mùi vị và độ đàn hồi của thân bào ngư. Bào ngư tươi thường có màu trắng sáng, thân săn chắc và không bị ứ đọng nước. Nếu bào ngư có mùi hôi hoặc bề mặt nhờn, đó là dấu hiệu của bào ngư đã bị chết hoặc không tươi.
- Để chọn tôm tươi sống, hãy chú ý đến những con có màu sắc tươi sáng, không có màu xám đục, thân hình chắc nịch, không có mùi hôi. Ngoài ra, nên chọn tôm tươi sống trong ngày để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm súp bào ngư hải sản
2Cách làm súp bào ngư hải sản
Bước 1 Sơ chế bào ngư, tôm và sò điệp
Để sơ chế bào ngư, trước tiên lấy dao tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ. Sau đó xả trực tiếp với nước, bóc phần nội tạng của bào ngư giữ lại cho phần nước dùng và lấy cọ kì sạch phần thịt bào ngư.
Làm sạch tôm, giữ lại phần thịt tôm và luộc chín.
Rã đông sò điệp và rửa lại với nước, làm sạch phần ruột ( nếu có ).
Sơ chế bào ngư, tôm và sò điệp
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và thái lát. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi băm nhuyễn
Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Xào xơ bào ngư và sò điệp
Phi tỏi với gừng, sau đó mở lửa lớn cho sò điệp và bào ngư xào xơ qua cho thơm và khử mùi tanh. Xào đến khi săn lại thì vớt sò điệp ra để thịt sò điệp không bị mềm.
Xào xơ bào ngư và sò điệp
Bước 4 Hầm nước súp
Cho thêm 1,5l nước lọc ( hoặc nước cốt gà) sau đó thêm cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, đông trùng hạ thảo và một ít tỏi vào nồi hầm trong khoảng 30 phút.
Vớt bọt và cho nấm hương vào nồi, hầm khoảng từ 15-30 phút để phần rau củ và bào ngư được mềm. Sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu hào và nêm nếm theo khẩu vị của mình.
Hầm nước súp
Bước 5 Nấu cho nước súp sánh lại
Cho phần sò điệp đã xào xơ lúc nãy, tôm đã luộc và thanh cua vào nồi. Đợi nước sôi, cho từ từ nước bột bắp vào nồi và khuấy đều đến khi nước súp sánh lại. Cho một ít dầu mè vào nồi để gợi mùi thơm cho món ăn và giảm vị tanh của hải sản
Nấu cho nước súp sánh lại
Bước 6 Thành phẩm
Cho súp ra tô ( hoặc nồi đất), cho thêm hành lá và gừng xắt sợi lên trên để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thưởng thức
Với mùi hương đậm đà của hải sản hòa quyện với độ ngọt của rau, củ tạo nên một hương vị tuyệt vời giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị của biển cả.
Vậy là các bạn đã biết thêm một công thức chế biến món súp bào ngư hải sản vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với Bách hóa XANH nào!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
90 phútDành cho
2 - 3 người
Súp bào ngư hải sản là một món ăn giàu dinh dưỡng với các thành phần chính là các loại hải sản và dược liệu quý cho sức khỏe . Món ăn này chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, giảm stress và cải thiện tình trạng mất ngủ.
1Nguyên liệu làm súp bào ngư hải sản
- 500gr bào ngư
- 100gr cồi sò điệp
- 100gr tôm
- Thanh cua
- Đông trùng hạ thảo
- Táo đỏ, Kỷ tử
- Nấm hương
- Cà rốt, gừng
- Bột bắp
- Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, dầu mè,..
- Để chọn bào ngư tươi ngon, cần chú ý đến màu sắc, mùi vị và độ đàn hồi của thân bào ngư. Bào ngư tươi thường có màu trắng sáng, thân săn chắc và không bị ứ đọng nước. Nếu bào ngư có mùi hôi hoặc bề mặt nhờn, đó là dấu hiệu của bào ngư đã bị chết hoặc không tươi.
- Để chọn tôm tươi sống, hãy chú ý đến những con có màu sắc tươi sáng, không có màu xám đục, thân hình chắc nịch, không có mùi hôi. Ngoài ra, nên chọn tôm tươi sống trong ngày để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
2Cách làm súp bào ngư hải sản
Bước 1 Sơ chế bào ngư, tôm và sò điệp
Để sơ chế bào ngư, trước tiên lấy dao tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ. Sau đó xả trực tiếp với nước, bóc phần nội tạng của bào ngư giữ lại cho phần nước dùng và lấy cọ kì sạch phần thịt bào ngư.
Làm sạch tôm, giữ lại phần thịt tôm và luộc chín.
Rã đông sò điệp và rửa lại với nước, làm sạch phần ruột ( nếu có ).
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và thái lát. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi băm nhuyễn
Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
Bước 3 Xào xơ bào ngư và sò điệp
Phi tỏi với gừng, sau đó mở lửa lớn cho sò điệp và bào ngư xào xơ qua cho thơm và khử mùi tanh. Xào đến khi săn lại thì vớt sò điệp ra để thịt sò điệp không bị mềm.
Bước 4 Hầm nước súp
Cho thêm 1,5l nước lọc ( hoặc nước cốt gà) sau đó thêm cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, đông trùng hạ thảo và một ít tỏi vào nồi hầm trong khoảng 30 phút.
Vớt bọt và cho nấm hương vào nồi, hầm khoảng từ 15-30 phút để phần rau củ và bào ngư được mềm. Sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu hào và nêm nếm theo khẩu vị của mình.
Bước 5 Nấu cho nước súp sánh lại
Cho phần sò điệp đã xào xơ lúc nãy, tôm đã luộc và thanh cua vào nồi. Đợi nước sôi, cho từ từ nước bột bắp vào nồi và khuấy đều đến khi nước súp sánh lại. Cho một ít dầu mè vào nồi để gợi mùi thơm cho món ăn và giảm vị tanh của hải sản
Bước 6 Thành phẩm
Cho súp ra tô ( hoặc nồi đất), cho thêm hành lá và gừng xắt sợi lên trên để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.
3Thưởng thức
Với mùi hương đậm đà của hải sản hòa quyện với độ ngọt của rau, củ tạo nên một hương vị tuyệt vời giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị của biển cả.
Vậy là các bạn đã biết thêm một công thức chế biến món súp bào ngư hải sản vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với Bách hóa XANH nào!