Võ Xuân Trường
Well-known member
Khách Hàn húp cạn phở, tấm tắc khen bánh xèo ở Đà Nẵng
Du khách Hàn Quốc mê mẩn đồ ăn Việt Nam, đặc biệt là các loại bún, phở và bánh xèo ở Đà Nẵng.
Mới đây, blogger người Hàn Quốc Ryu-ju cùng gia đình đã có chuyến du lịch đến Đà Nẵng. Nhóm khách tới thăm nhà hàng "Cô Ba" - một địa chỉ nổi tiếng với người Hàn Quốc.
Ryu-ju và bạn bè gọi phở hải sản, phở bò, bánh canh hải sản, bánh xèo, gỏi cuốn, nem rán, rau muống xào trong thực đơn.
"Món tôi thích nhất là phở hải sản. Nó thật sự rất ngon. Nếu vắt một lát chanh và một ít hạt tiêu thì ăn càng tuyệt hơn. Đây có lẽ là bát phở ngon nhất đời tôi, ngon tới nỗi tôi húp cạn nước dùng", Ryu-ju chia sẻ.
Phở hải sản có đa dạng tôm, bạch tuộc, ngao tại nhà hàng Cô Ba, Đà Nẵng. Ảnh: Ryu-ju
"Phở bò có nước dùng trong, có nhiều thịt và bò viên. Phở bò không cay nên trẻ con nhà tôi rất thích. Nước dùng thanh, đậm đà. Tôi nghĩ trộn cơm với nước dùng ăn cũng sẽ ngon lắm.
Bánh canh hải sản có sợi bột ăn dai, được cho kèm bánh mì nên chấm vào nước sốt cũng rất ngon. Tôi nghĩ nó khá bổ dưỡng vì chứa nhiều hải sản", Ryu-ju cho biết thêm.
Những món ăn Việt Nam chinh phục khẩu vị của du khách. Ảnh: Ryu-ju
Bạn của Ryu-ju thích nhất là gỏi cuốn. Gỏi bên trong có tôm to, rau củ, vị đơn giản nhưng vừa miệng. Ăn cùng với nước mắm chua ngọt có thể cảm nhận được nhiều mùi vị hài hòa.
Ryu-ju kể lại cô rất thích bánh xèo nên đã ăn món này trong 3 ngày liên tiếp ở Việt Nam. Cô khẳng định bất kì ai cũng sẽ thích bánh xèo vì hương vị dễ ăn, nước chấm ngon. Sau bữa ăn ngon miệng, Ryu-ju khuyên du khách hãy đến thử nhà hàng này ngay trong ngày đầu tiên đến thăm Đà nẵng.
Du khách Hàn Quốc mê mẩn đồ ăn Việt Nam, đặc biệt là các loại bún, phở và bánh xèo ở Đà Nẵng.
Mới đây, blogger người Hàn Quốc Ryu-ju cùng gia đình đã có chuyến du lịch đến Đà Nẵng. Nhóm khách tới thăm nhà hàng "Cô Ba" - một địa chỉ nổi tiếng với người Hàn Quốc.
Ryu-ju và bạn bè gọi phở hải sản, phở bò, bánh canh hải sản, bánh xèo, gỏi cuốn, nem rán, rau muống xào trong thực đơn.
"Món tôi thích nhất là phở hải sản. Nó thật sự rất ngon. Nếu vắt một lát chanh và một ít hạt tiêu thì ăn càng tuyệt hơn. Đây có lẽ là bát phở ngon nhất đời tôi, ngon tới nỗi tôi húp cạn nước dùng", Ryu-ju chia sẻ.
"Phở bò có nước dùng trong, có nhiều thịt và bò viên. Phở bò không cay nên trẻ con nhà tôi rất thích. Nước dùng thanh, đậm đà. Tôi nghĩ trộn cơm với nước dùng ăn cũng sẽ ngon lắm.
Bánh canh hải sản có sợi bột ăn dai, được cho kèm bánh mì nên chấm vào nước sốt cũng rất ngon. Tôi nghĩ nó khá bổ dưỡng vì chứa nhiều hải sản", Ryu-ju cho biết thêm.
Bạn của Ryu-ju thích nhất là gỏi cuốn. Gỏi bên trong có tôm to, rau củ, vị đơn giản nhưng vừa miệng. Ăn cùng với nước mắm chua ngọt có thể cảm nhận được nhiều mùi vị hài hòa.
Ryu-ju kể lại cô rất thích bánh xèo nên đã ăn món này trong 3 ngày liên tiếp ở Việt Nam. Cô khẳng định bất kì ai cũng sẽ thích bánh xèo vì hương vị dễ ăn, nước chấm ngon. Sau bữa ăn ngon miệng, Ryu-ju khuyên du khách hãy đến thử nhà hàng này ngay trong ngày đầu tiên đến thăm Đà nẵng.