TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
15 phútChế biến
90 phútDành cho
2 - 3 người
Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông là món bánh siêu ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon này tại nhà thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm bánh bông lan mochi trứng muối chà bông
- 50g bột nếp
- 30g bột mì số 8
- 20g bột ngô
- 3quả trứng gà
- 3 cái trứng muối
- Sữa tươi không đường
- Dầu ăn
- Bột cream of tartar
- Nước cốt chanh
- Gia vị: Đường, muối
2Cách chế biến bánh bông lan mochi trứng muối chà bông
Bước 1 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Tách 2 lòng đỏ trứng gà, cho vào 24g dầu ăn khuấy đều, tiếp theo cho 30g sữa tươi không đường, 30g bột mì số 8 và 20g bột ngô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại.
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 2 lòng trắng trứng cùng với 1 ít muối, sử dụng máy đánh trứng để đánh trứng đến khi trứng nổi bọt. Sau đó, cho 1/8 thìa cà phê cream of tartar và tiếp tục đánh đến khi không còn thấy bọt nữa thì cho vào 40g đường để đánh tiếp. Khi lòng trắng trứng đặc dần và đạt trạng thái bông cứng thì dừng.
Đánh bông lòng đỏ trứng
Bước 3 Đổ khuôn và nướng bánh
Trộn đều hỗn hợp lòng trắng với lòng đỏ trứng, rồi đổ vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút rồi đặt bánh vào nướng từ 35 - 40 phút. Sau khi nướng xong, lấy khay bánh ra và ngay lập tức thả rơi khuôn bánh ở độ cao khoảng 50cm. Tiếp theo bạn lấy bánh ra, để bánh nguội thì dùng khuôn tròn để cắt bánh.
Đổ khuôn và nướng bánh
Bước 4 Làm nhân mochi
Cho vào bát 50g bột nếp, 15g đường và trộn đều. Sau đó, cho thêm 100g sữa tươi không đường trộn đến khi hỗn hợp mịn. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc bát lại và dùng kéo thọc lủng màng bọc. Tiếp theo cho vào lò vi sóng ở 800W trong khoảng 1 - 2 phút hoặc hấp trong 20 phút. Sau đó, cho vào 17g dầu ăn trộn sơ, đợi đến khi bột nguội thì nhào đều cho hòa quyện.
Làm nhân mochi
Bước 5 Làm sốt dầu trứng
Cho 1 lòng đỏ trứng trộn với 15g đường đánh đến khi lòng đỏ trứng bông và nhạt màu. Tiếp theo, cho vào một xíu muối, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh khuấy đều. Thêm từ từ 55g dầu ăn vào, đánh đều sau mỗi lần thêm. Cho 2 lòng đỏ trứng muối chín và 5g bơ nhạt vào bát nhỏ nghiền nhuyễn.
Làm sốt dầu trứng
Bước 6 Ghép bánh
Quét 1 lớp sốt dầu trứng lên miếng bánh bông lan, rồi thêm 1 lớp trứng muối. Tiếp theo cho phần nhân mochi vào và dùng miếng bánh bông lan đắp lên. Sau đó, quét thêm 1 lớp sốt dầu trứng bên ngoài bánh rồi lăn bánh qua chà bông.
Ghép bánh
Bước 7 Thành phẩm
Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng tươi bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ, hấp dẫn của trứng muối. Đây chắc chắn sẽ là món bánh khiên gia đình bạn thích mê.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông với lớp bánh xốp mềm, thơm ngọt hòa quyện cùng sốt trứng muối và chà bông béo ngậy mằn mặn ăn rất lạ miệng. Món bánh này càng thêm hấp dẫn khi có lớp bánh mochi dẻo mịn ở lớp bên trong.
Thưởng thức