Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Bánh mochi cheesecake béo mịn, dẻo dai có cách làm cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào làm món bánh thơm ngon, mát lạnh này với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm bánh mochi cheesecake
  • 120g bột nếp
  • 30g bột năng/bột bắp
  • 70g đường
  • 180ml sữa tươi
  • 10g bơ lạt
  • 200g creamcheese
  • 100ml sữa chua
Nguyên liệu làm bánh mochi cheesecake
2Cách làm mochi cheesecake
Bước 1 Hấp bột bánh
Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp bột với tỷ lệ 120g bột bếp, 30g bột năng, 40g đường, 180ml sữa tươi. Dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp tan đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại. Bạn có thể mang đi hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút.
Hấp bột bánh
Bước 2 Làm kem cheese
Trong lúc chờ bột bánh chín, bạn hãy làm phần nhân kem bằng cách trộn 200g creamcheese với 100ml sữa chua và 30g đường, trộn thật đều và cho vào túi bắt kem. Sau đó bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm kem cheese
Bước 3 Tạo hình bánh
Bột bánh sau khi đã hấp xong, bạn lấy bột ra nhồi cho bột nhuyễn ra. Bạn hãy mang bao tay để tránh bỏng nhé! Kế đến, bạn cho 10g bơ vào và tiếp tục nhào bột cho tất cả quyện lại với nhau. Chia bột thành 8 phần bằng nhau, cán bột dẹt ra, rắc thêm bột nếp rang chín để không bị dính bánh.
Bạn cho phần kem cheese vào giữa miếng bột, gấp lại để tạo hình tròn và cho vào khuôn.
Tạo hình bánh
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mochi cheesecake rồi đấy. Bạn hãy để bánh mochi đã làm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh lạnh rồi thưởng thức.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh mochi cheesecake có lớp vỏ trắng tinh, béo thơm vị sữa và bơ, dẻo dai vừa phải. Phần nhân kem phô mai béo ngậy, mát lạnh. Hãy thưởng thức lúc bánh còn lạnh bạn nhé!
Bánh mochi cheesecake
Xem clip Tik Tok cách làm bánh mochi cheesecake nhé!
 
Bên trên