Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm
Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm
2Cách làm khô mực chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để có được món ăn ngon, việc lựa chọn khô mực ngon cũng vô cùng quan trọng đó.
Khi có được khô mực ngon rồi thì mình nướng khô mực, sau đó dùng chày đập khô cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên sơ khô mực
Chiên sơ khô mực
Đặt nồi lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào để chiên mực ngập dầu, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 3 Pha nước mắm đường
Pha nước mắm đường
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4 Chiên khô mực với nước mắm
Chiên khô mực với nước mắm
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chén.
Tiếp đến, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, đun đến khi bơ tan thì cho mực vào đảo đều.
Bước 5 Thành phẩm
Sau đó, cho tỏi phi, ớt băm và hỗn hợp nước mắm đường vào đảo đều để mực thấm gia vị, đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
3Thưởng thức
1Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm
Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm
2Cách làm khô mực chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để có được món ăn ngon, việc lựa chọn khô mực ngon cũng vô cùng quan trọng đó.
Khi có được khô mực ngon rồi thì mình nướng khô mực, sau đó dùng chày đập khô cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên sơ khô mực
Chiên sơ khô mực
Đặt nồi lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào để chiên mực ngập dầu, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 3 Pha nước mắm đường
Pha nước mắm đường
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4 Chiên khô mực với nước mắm
Chiên khô mực với nước mắm
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chén.
Tiếp đến, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, đun đến khi bơ tan thì cho mực vào đảo đều.
Bước 5 Thành phẩm
Sau đó, cho tỏi phi, ớt băm và hỗn hợp nước mắm đường vào đảo đều để mực thấm gia vị, đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
3Thưởng thức
- 2 con khô mực
- 2 củ tỏi
- Vài trái ớt
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bơ thực vật
2Cách làm khô mực chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để có được món ăn ngon, việc lựa chọn khô mực ngon cũng vô cùng quan trọng đó.
Khi có được khô mực ngon rồi thì mình nướng khô mực, sau đó dùng chày đập khô cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên sơ khô mực
Đặt nồi lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào để chiên mực ngập dầu, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 3 Pha nước mắm đường
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4 Chiên khô mực với nước mắm
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chén.
Tiếp đến, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, đun đến khi bơ tan thì cho mực vào đảo đều.
Bước 5 Thành phẩm
Sau đó, cho tỏi phi, ớt băm và hỗn hợp nước mắm đường vào đảo đều để mực thấm gia vị, đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.
3Thưởng thức
1Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm
2Cách làm khô mực chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để có được món ăn ngon, việc lựa chọn khô mực ngon cũng vô cùng quan trọng đó.
Khi có được khô mực ngon rồi thì mình nướng khô mực, sau đó dùng chày đập khô cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên sơ khô mực
Đặt nồi lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào để chiên mực ngập dầu, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 3 Pha nước mắm đường
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4 Chiên khô mực với nước mắm
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chén.
Tiếp đến, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, đun đến khi bơ tan thì cho mực vào đảo đều.
Bước 5 Thành phẩm
Sau đó, cho tỏi phi, ớt băm và hỗn hợp nước mắm đường vào đảo đều để mực thấm gia vị, đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.
3Thưởng thức