Khoa Học Về Nấu Ăn - The Science Of Cooking

linh_449

Linh Linhh
Được viết bởi bác sĩ, nhà khoa học thực phẩm, tiến sĩ Stuart Farrimond, Khoa Học Về Nấu Ăn là một quyển sách rất thú vị, chứa đựng hàng tá thông tin mà chắc chắn bất cứ ai ưa thích nấu nướng hay đơn giản là quan tâm về ẩm thực nên sở hữu. Bạn có thể tìm thấy thông tin về gần như mọi nhóm thực phẩm, những "fact" cũng như giải đáp những ngộ nhận tồn tại lâu đời về những loại thực phẩm bắt gặp hằng ngày, giá trị dinh dưỡng của chúng, ứng dụng của chúng trong các món ăn, cũng như tất tần tật về cách cách để biến chúng trở thành những món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng một cách "khoa học" nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, những thành phần để góp phần hoàn thiện một món ăn như dụng cụ, vật liệu, nhiệt độ, vv...vv... cũng đều sẽ góp mặt trong quyển sách này. Nội dung toàn bộ được bày biện đầy màu sắc (vì làm sao có thể hướng dẫn bạn chọn thịt cá, rau củ thông qua màu sắc trực quan mà lại in đen trắng được đúng không?) sử dụng định dạng Hỏi - Đáp sẽ khiến bạn bất ngờ với lượng thông tin khổng lồ có thể dễ dàng được tiêu thụ trong từng trang sách. Thịt cá như thế nào là "tươi"? Thịt sẽ thay đổi như thế nào về kết cấu mà mùi vị ở những điều kiện nhất định? Dụng cụ nấu nướng khác nhau ảnh hưởng như thế nào đối với thực phẩm? Nếu có thắc mắc về việc nấu ăn, khả năng cao là quyển sách này sẽ có câu trả lời dành cho bạn, rõ ràng và xúc tích nhất có thể.
Bạn có thể xem Khoa Học Về Nấu Ăn như một sách hướng dẫn, hay trải nghiệm nó như một kiểu "bách khoa toàn thư" và thưởng thức lượng thông tin hữu ích và thiết thực mà nó mang lại.
 

Đính kèm

Bên trên